Android 13 DP1 giới thiệu tính năng tự động xóa khay nhớ tạm giống Gboard

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,200
1017 #1


Android 13 (DP1) mang đến nhiều thay đổi về tính năng bảo mật, các biểu tượng theo chủ đề động, kiểm soát ngôn ngữ tốt hơn và một loạt các công cụ dành cho nhà phát triển. Ngoài ra, còn có giao diện người dùng mới trên trình phát đa phương tiện, ứng dụng Camera Obfuscator cùng nhiều cải tiến khác mà không được Google nhắc đến như tính năng tự động xóa khay chớ tạm giống Gboard.

Bổ sung này giúp tự động xóa clipboard khỏi khay nhớ tạm chung sau một khoảng thời gian nhất định. Mặc dù một số ứng dụng như Gboard hiện đã có tính năng này, nhưng bản thân Android lại chưa từng được áp dụng như một phần của hệ thống.

Vì vậy, nếu bạn không sử dụng Gboard, các dữ liệu sao chép vẫn nằm trong khay nhớ tạm và bất kỳ ứng dụng có quyền truy cập vào vị trí này đều có thể đọc được dữ liệu. Trong Android 12, Google đã giới thiệu tính năng cảnh báo truy cập khay nhớ tạm mới để thông báo cho người dùng khi bất kỳ ứng dụng nào truy cập văn bản, hình ảnh hoặc nội dung khác từ khay nhớ tạm chung. Với Android 13, công ty đang tiến thêm một bước nữa bằng cách cung cấp quyền tùy chọn tự động xáo clipboard cho người dùng để ngăn chặn việc xâm phạm sự riêng tư.


Tính năng tự động xóa khay nhớ tạm trong Android 13 không được bật theo mặc định. Tuy nhiên, sau khi kích hoạt nó có thể tự động xóa clipboard chính khỏi khay nhớ tạm sau khoảng 60 phút, giống như Gboard.


TECHRUM.VN / THEO: X.DA
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom