Android 14 có thể ngăn người dùng sideload các ứng dụng lỗi thời

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
837
Được thích
63
980 #1

Google được cho là đang thực hiện một thay đổi mới trên Android 14, nhằm ngăn người dùng cài đặt các ứng dụng lỗi thời trên thiết bị của họ.

Công ty đã thực thi các yêu cầu cấp API tối thiểu cho các ứng dụng trên cửa hàng Play, ngăn các nhà phát triển phát hành các ứng dụng nhắm mục tiêu đến những bản Android cũ hơn. Tuy nhiên, hạn chế này không ngăn người dùng cài ứng dụng lỗi thời qua các nguồn bên ngoài (sideload).

Google muốn khắc phục điều đó với Android 14 và công ty sẽ thực thi các yêu cầu API chặt chẽ hơn với hệ điều hành sắp tới.

Sau khi thay đổi có hiệu lực, người dùng sẽ không thể cài các tệp APK cho các ứng dụng không đáp ứng cấp độ API được chỉ định nữa. Nó cũng sẽ ngăn các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba cài đặt các ứng dụng không đáp ứng các nguyên tắc mới.

Động thái này nhằm hạn chế sự lây lan của phần mềm độc hại, vì "phần mềm độc hại có thể nhắm mục tiêu các phiên bản SDK cũ hơn để tránh các lớp bảo mật API mới", nhà phát triển chịu trách nhiệm về thay đổi cho biết.

Người dùng sẽ vẫn có tùy chọn cài đặt các ứng dụng lỗi thời trên thiết bị của họ thông qua trình tạo lệnh, nhưng quá trình này sẽ không đơn giản như tải và cài APK.

Bằng cách làm cho quy trình trở nên phức tạp, Google sẽ giúp người dùng ít có khả năng vô tình cài đặt ứng dụng chứa phần mềm độc hại trên thiết bị của họ hơn.

Tham khảo: X.DA-Developers

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom