Android 14 chính thức ra mắt trên Pixel với nhiều tính năng mới, hãy cập nhật ngay !!!

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,484
Được thích
2,521
1364 #1

Bên cạnh hai mẫu flagship Pixel 8 và Pixel 8 Pro mới, Google đã công bố và phát hành chính thức Android 14. Các tính năng chính của hệ điều hành mới tập trung vào khả năng tùy chỉnh, bảo mật và khả năng truy cập. Một số chức năng mới sử dụng AI để tăng cường trí thông minh và tính linh hoạt.

Chủ sở hữu smartphone Google Pixel (từ các mẫu Pixel 4a, Pixel 5 trở lên) sẽ bắt đầu nhận được thông báo cập nhật cho Android 14 trong tuần này. Hệ điều hành mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay cho các mẫu smartphone Android còn lại của Samsung, Nothing, OnePlus, Oppo, Realme, Sharp, Sony, Tecno, Vivo và Xiaomi.

Android 14 mở rộng đáng kể các tùy chọn tùy chỉnh cho màn hình Lock Screen và màn hình Home Screen. Người dùng có thể đặt phím tắt ứng dụng trên màn hình Lock Screen để đảm bảo truy cập nhanh vào các tính năng yêu thích của họ như máy tính hoặc quét mã QR.

Các tính năng tùy chỉnh mới cũng giúp người dùng có thể thay đổi hình nền dễ dàng hơn. Hơn nữa, Pixel 8 mới còn giới thiệu khả năng tạo hình nền mới thông qua AI tạo văn bản thành hình ảnh. Tính năng này cuối cùng sẽ có trên các mẫu máy khác, nhưng Google chưa cho biết khi nào và khi nào. AI cũng có thể tự động sắp xếp lại màn hình theo nhiều cách để phù hợp với các tình huống khác nhau, chẳng hạn như làm cho widget thời tiết dễ tiếp cận hơn khi có bão.


Về bảo mật, hệ điều hành mới cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những thông tin mà ứng dụng chia sẻ. Người dùng nhận được thông báo rõ ràng khi ứng dụng yêu cầu những thứ như dữ liệu vị trí và khi họ chia sẻ thông tin đó với bên thứ ba. Hơn nữa, Google đã làm cho mã PIN trở nên an toàn hơn và dễ sử dụng hơn bằng cách bắt buộc phải có tối thiểu 5 chữ số và không còn yêu cầu người dùng nhấn enter sau khi nhập đúng mã PIN.

Các tính năng trợ năng mới của Android 14 tập trung vào việc hỗ trợ người dùng khiếm thính và khiếm thị. Họ có thể chọn phần nào của màn hình để phóng to và yêu cầu kính lúp tiếp tục hoạt động trên nhiều ứng dụng.

Thử nghiệm beta trước đó đã tiết lộ câu trả lời của công ty cho Continuity Camera của Apple, cho phép smartphone Android trở thành webcam cho PC Windows, Mac hoặc ChromeOS thông qua kết nối USB. Mặc dù tính năng này chưa được công bố rộng rãi nhưng Google hứa hẹn nó sẽ sớm ra mắt.

Theo Techspot
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom