Android 14 cho phép ứng dụng phát hiện nếu người dùng chụp màn hình

hanhha

Member
Tham gia
13/8/22
Bài viết
115
Được thích
17
392 #1


Đa số mọi người đều có thói quen chụp màn hình. Trong vài trường hợp, các ứng dụng có thể sẽ không mong muốn người dùng chụp đâu. Một số ứng dụng như Snapchat có thể biết được khi nào bạn chụp màn hình dù không cài công cụ vào hệ điều hành. Hiện nay, Android 14 đang bổ sung thêm tính năng phát hiện chụp màn hình cho các ứng dụng, đồng thời sẽ báo cho người dùng biết rằng ứng dụng đó có thể phát hiện nếu họ thực hiện hành động chụp màn hình này.

Nhiều người có thể không biết rằng việc thêm tiện ích phát hiện chụp màn hình trên Android 14 cho phép các ứng dụng làm việc trực tiếp với hệ điều hành thay vì sử dụng các biện pháp xâm nhập khác. Với các lập trình viên, điều này mang đến nhiều lợi ích, trên hết là nó giúp ích cho việc phát hiện và thậm chí là chặn hành động chụp màn hình trong ứng dụng vì mục đích bảo mật. Nhưng có lẽ, người dùng mới là bên chịu ảnh hưởng nhiều hơn.

Với tính năng phát hiện chụp màn hình này, Android 14 sẽ thông báo cho người dùng khi ứng dụng phát hiện ra việc họ chụp màn hình (nếu được yêu cầu). Google đã mô tả chi tiết về tính năng này trên website của hãng.Hiện tại thì tính năng này đã đang hoạt động. Theo Android Police, ứng dụng mua sắm “OTTO” của Đức đã sử dụng tính năng này của Android để phát hiện chụp màn hình. Mỗi khi người dùng chụp màn hình thì trên màn hình sẽ gửi đến thông báo, “OTTO đã phát hiện tấm ảnh màn hình này”.Cho đến hiện tại thì có vẻ nhiều ứng dụng chưa áp dụng tính năng mới này. Ví dụ như Google Wallet và GPay, hai ứng dụng này đều chưa áp dụng tính năng phát hiện chụp màn hình. Snapchat dù có vẻ là một đối tượng tiềm năng nhưng cũng chưa hề cài tính năng này.TECHRUM.VN / THEO: 9TO5GOOGLE
 
Top Bottom