Android 14 sắp ra mắt, chỉ 12% thiết bị đã cài đặt Android 13

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,039
Được thích
89
5991 #1

Android 13 đã được phát hành khoảng 8 tháng trước nhưng chỉ được cài đặt trên 12% thiết bị. Đó là số liệu thống kê mới nhất từ Google, được cung cấp hàng quý thông qua công cụ phát triển Android Studio.

Tuy nhiên, tỷ lệ cài đặt 12% không nhất thiết phải tệ như người ta tưởng, vì lần cuối cùng số liệu thống kê được cập nhật là vào tháng 1 năm nay. Kể từ đó, số lượt cài đặt Android 13 (Tiramisu) đã tăng hơn gấp đôi. Để so sánh, chỉ có khoảng 5% thiết bị có Android 13 vào lần thống kê trước. Tuy nhiên, khoảng 16% thiết bị đã cài đặt Android 12 và gần 24% vẫn dùng Android 11.

Khi Android 12 lần đầu tiên được đưa vào thống kê phân phối của Google, nó đã lọt vào bảng xếp hạng với tỷ lệ cài đặt là 13,3%. Đó là gần một năm sau khi hệ điều hành được phổ biến rộng rãi để cài đặt. Nếu cơ sở cài đặt hiện tại phát triển theo quỹ đạo ổn định, nó có thể vượt qua người tiền nhiệm về mức độ phổ biến.


Google cung cấp Android cho các nhà sản xuất thiết bị di động, nhưng việc triển khai Android trên thiết bị của riêng họ là tùy thuộc vào từng nhà sản xuất. Đó là lý do tại sao một số thiết bị sẽ có Android 14 trước các điện thoại khác. Một phiên bản hệ điều hành và các bản cập nhật tiếp theo thường trải qua rất nhiều thử nghiệm nội bộ để đảm bảo tính tương thích và trải nghiệm người dùng nhất quán, đồng thời giai đoạn thử nghiệm này có xu hướng mất nhiều thời gian hơn đối với các bản nâng cấp phiên bản chính.

Phiên bản Android 14 beta đầu tiên gần đây đã được cung cấp cho điện thoại Google Pixel và bao gồm một số cải tiến về độ ổn định cũng như các tính năng mới. Bản phát hành đầy đủ dự kiến vào cuối năm nay, có thể là vào khoảng tháng 8.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom