Android 7.1.1 được phát hành cho các thiết bị Pixel và Nexus, bổ sung nhiều tính năng mới

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,911
1918 #1

Như các bạn đã biết, hai mẫu smartphone Pixel và Pixel XL vừa ra mắt gần đây của Google đã được cài sẵn bản cập nhật nhỏ của Nougat là Android 7.1 với nhiều tính năng mới đáng chú ý và ngày hôm nay, Google chính thức phát hành Android 7.1.1 cho các thiết bị Android khác nhằm mở rộng trải nghiệm mới nói trên tới nhiều người dùng hơn nữa. Các thiết bị sẽ đón nhận Android 7.1.1 ngoài Google Pixel trong vòng vài tuần tới gồm Nexus 6, Nexus 5X, Nexus 6P, Nexus 9, Pixel, Pixel XL, Nexus Player, Pixel C và General Mobile 4G (Android One).

Nổi bật nhất trong số những tính năng mới trên Android 7.1.1 chính là việc Google bổ sung hỗ trợ cho "bàn phím hình ảnh" trên OS, cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm và gửi ảnh tĩnh và ảnh động (GIF) tức thời mà không cần phải rời khỏi màn hình soạn thảo tin nhắn. Theo Google thì tính năng này sẽ hoạt động với Hangouts, Allo và ứng dụng Messaging mặc định của Android. Sự thật hơi "trớ trêu" là những tính năng này đã có trên ứng dụng Gboard mà Google phát hành cho nền tảng iOS trước đó và nay họ đã mang những thay đổi này tới nhiều thiết bị Android trên thị trường hơn là chỉ có hai mẫu Pixel mới ra mắt.

Android 7.1.1 cũng được bổ sung thêm bộ emoji mới của Google với điểm nhấn là một số lượng lớn các emoji về nghề nghiệp lớn cho phụ nữ đã được cập nhật thêm đồng thời được trang bị tính năng shortcut ứng dụng tuyệt vời cho phép hiển thị một menu phụ tiện lợi khi bạn bấm giữ lâu vào một icon ứng dụng trên màn hình. Ví dụ khi bấm giữ vào icon của ứng dụng Messaging, người dùng có thể nhanh chóng gửi tin nhắn cho một số điện thoại cụ thể trong danh bạ. Nhìn chúng tính năng này khá giống tính năng "cảm ứng lực" trên hai thế hệ iPhone mới nhất của Apple và dù "sinh sau đẻ muộn" nhưng tính nang này cũng khá tiện lợi đối với người dùng Android.

Như thông lệ mỗi khi có bản cập nhật mới cho Android, không thể có chuyện tất cả các thiết bị được hỗ trợ sẽ đều đồng thời được cập nhật mà theo như Google chia sẻ thì bản cập nhật mới sẽ lần lượt "sẵn sàng cho các thiết bị tải về trong vòng vài tuần tới." Tất nhiên, nếu bạn không muốn phải chờ đợi lâu, bạn có thể đăng ký thiết bị của mình với chương trình Android Beta preview để được trải nghiệm các bản cập nhật sớm hơn so với lịch công bố chính thức.

Theo Engadget
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom