[Android] Chia sẻ một số lựa chọn thay thế tốt nhất cho ứng dụng Facebook "chính chủ"

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,199
9488 #1

Facebook là mạng xã hội sở hữu số lượng tài khoản lớn nhất hiện nay với hơn 1,2 tỷ người dùng thường xuyên mỗi ngày. Mặc dù đa phần trong số đó được kết nối từ những thiết bị di động, nhưng ứng dụng hỗ trợ chính thức của Facebook lại trở một "thảm họa" khi tiêu thụ quá nhiều năng lượng và dữ liệu mạng (3G, 4G...), gây ảnh hưởng không nhỏ tới người dùng! Chính vì vậy, ở bài viết này TECHRUM sẽ chia sẻ với các bạn một số phiên bản rút gọn có thể thay thế cho ứng dụng Facebook gốc, giúp tiết kiệm dữ liệu di động, cải thiện mức độ chiếm dụng RAM trên các thiết bị đời cũ hoặc có cấu hình thấp.

1. Buffer


Với Buffer, bạn có thể chia sẻ bất kỳ liên kết, văn bản, hình ảnh hoặc đoạn video nào mà không cần dùng tới ứng dụng Facebook chính thức. Bên cạnh đó, điểm ấn tượng ở bản cập nhật gần đây chính là việc nhà phát triển tích hợp thêm trình đăng bài tự động, cho phép người dùng chỉ cần xác định các mốc thời gian mong muốn và Buffer sẽ thực hiện phần việc còn lại.

Ngoài Facebook, ứng dụng này cũng có thể đăng bài hoặc chia sẻ nội dung lên một số mạng xã hội khác như Twitter, Google+, Instagram, Pinterest hay LinkedIn v.v...
2. Facebook Lite


Đây là phiên bản thu nhỏ từ ứng dụng Facebook gốc. Giúp cho người dùng trải nghiệm mạng xã hội này tốt hợn, đặc biệt là trên các thiết bị có cấu hình thấp hoặc môi trường hoạt động (internet, 3G v.v...) kém ổn định. Đã có nhiều thử nghiệm và nhận xét tích cực từ phía người dùng cho thấy rằng Facebook Lite sẽ đảm bảo phần lớn nhu cầu sử dụng cơ bản như xem tin tức, tải ảnh, video, đăng trạng thái v.v...
3. Fast


Khi nhắc đến các ứng dụng rút gọn khi sử dụng mạng xã hội thì chắc chắn Fast sẽ là một trong số đó. Không chỉ nổi bật nhờ thiết kế đơn giản, thích hợp nhiều social, mà còn trang bị sẵn hầu hết các tính năng tương tự như ứng dụng chính thức. Trong đó bao gồm mục gửi bài, nhận xét, chia sẻ lại và truy cập vào hội nhóm hoặc Fan Pages.
4. Friendly for Facebook


Thông thường, để sử dụng nhiều tài khoản Facebook bạn cần tải về một số công cụ riêng biệt, vừa tốn thời gian chuyển đổi, vừa ngốn RAM và dung lượng lưu trữ của điện thoại. Tuy nhiên, với ứng dụng Friendly for Facebook thì bạn có thể dùng nhiều tài khoản Facebook/Instagram trên cùng một giao diện cực kỳ tiện lợi.
5. Metal for Facebook


Đây là một trong những phiên bản Facebook rút gọn được phát triển bởi một lập trình viên người Việt, giúp chúng ta truy cập vào cả Facebook và Twitter nhanh hơn. Ngoài ra, điểm nổi bật của Metal for Facebook là chỉ cần truy cập một ứng dụng và sau đó có thể chuyển đổi dễ dàng giữa hai mạng xã hội này mà không cần mở từng chương trình riêng rẽ.
6. Puffin for Facebook


Puffin là một trong những trình duyệt web nổi tiếng nhờ khả năng hoạt động đa năng và có hỗ trợ Flash trên thiết bị di động. Tuy nhiên, Puffin cho Facebook là một phiên bản đặc biệt, đã được tối ưu hóa cho người dùng Facebook. Phương châm của tính năng này là "đơn giản hơn nhưng tốt hơn" -- một trải nghiệm tốt hơn cho người dùng vì dung lượng dữ liệu ít hơn.
7. SlimSocial


Dung lượng của SlimSocial phải gọi là siêu siêu nhẹ trong số các ứng dụng dành cho Android... chỉ vỏn vẹn có 90kb! Mặc dù vậy, nhà phát triển vẫn trang bị đầy đủ các công cụ cần thiết để hỗ trợ tốt hơn cho người dùng khi truy cập mạng xã hội Facebok. Có lẽ đây là lựa chọn tốt nhất cho những dòng máy cũ hoặc cấu hình thấp.
8. Swift for Facebook Lite


Giống như Facebook Lite, đây cũng là một công cụ gọn nhẹ giúp thay thế ứng dụng Facebook chính gốc cực tốt. Cho phép bạn chat, gọi điện thoại, gọi video với bạn bè, gửi biểu tượng cảm xúc, video, hình ảnh, quà tặng, duyệt newsfeed v.v...
9. Tinfoil for Facebook


Tinfoil là ứng dụng dựa theo phiên bản thu gọn của trình duyệt Facebook. Mục đích thiết kế của ứng dụng này chính là bảo mật và bảo vệ cho người dùng Facebook. Nó giúp bạn bảo mật chế độ riêng tư và ngăn chặn những kẻ xâm nhập khác truy vấn lịch sử lướt Facebook của bạn.
10. Simple for Facebook


Về cơ bản, đây là một ứng dụng trình duyệt chuyên dùng cho Facebook, với giao diện thiết kế rất giống với bản ứng dụng nên bạn không tốn thời gian để làm quen. Như đã nói ở trên, một trong những điểm “đáng ghét” nhất của ứng dụng Facebook là buộc người dùng phải cài thêm Messenger để trò chuyện cùng bạn bè, do là bản nền web mobile, nên Simple for Facebook Pro tích hợp luôn cả Messenger, rất thuận tiện khi dùng.
TECHRUM.VN / THAM KHẢO: ANDROID AUTHORITY

Có thể bạn chưa biết:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom