[Android] Hướng dẫn mở khóa chế độ 90 FPS và 120 FPS cho tựa game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,211
Được thích
2,484
30978 #1
Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến là một tựa game MOBA đòi hỏi người chơi phải có chiến lược tốt, tinh thần đồng đội, kiến thức, khả năng kiểm soát và các khía cạnh khác để có thể chiến thắng. Một trong những khía cạnh cực kỳ quan trọng quyết định thắng thua trong bất kỳ tựa game nhiều người chơi nào chính là FPS.

Khi nói đến FPS (số khung hình trên giây), các tựa game MOBA trên PC như chính đàn anh Liên Minh Huyền Thoại đều được mở khóa lên tới hơn 144 FPS+ để giúp game thủ có một trải nghiệm mượt mà nhất. Mặc dù không thể đạt được đến mức 144 FPS+ như phiên bản PC, nhưng game thủ Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến cũng nên hướng đến việc chơi tựa game này ở mức 90 hoặc 120 FPS.

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến hiện không chính thức hỗ trợ khả năng chơi ở 90 FPS và 120 FPS mà đang giới hạn ở 60 FPS mà thôi. Việc khóa ở mức 60 FPS là điều dễ hiểu vì Riot Games muốn giúp game thủ có được một trải nghiệm mượt mà trên cả những thiết bị cấp thấp. Trong tương lai Riot Games có thể bổ sung chế độ 90 FPS và 120 FPS cho Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến tuy nhiên ở thời điểm hiện tại game thủ hoàn toàn có thể trải nghiệm chế độ 90 FPS và 120 FPS thông qua một số thủ thuật nhỏ.


Công nghệ đã phát triển vượt bậc trong vài năm qua, smartphone đã có khả năng xử lý và màn hình có tần số quét cao lên tới 120Hz, vậy tại sao lại không chơi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến ở mức FPS cao. Trong bài viết này, TECHRUM sẽ hướng dẫn bạn "vượt rào" và mở khóa tốc độ khung hình của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến lên 90 FPS, thậm chí là 120 FPS.

Cảnh Báo:

Đầu tiên, TECHRUM xin đặc biệt lưu ý đến bạn đọc là hướng dẫn dưới đây sẽ thay đổi file dữ liệu trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến. Điều này cũng có nghĩa là VNG và Riot Games có thể "KHÓA" tài khoản của bạn đọc nếu họ phát hiện ra hành động thay đổi file của Tốc chiến. Cho nên bạn đọc hãy cân nhắc kỹ hoặc sử dụng tài khoản game phụ trước khi làm theo hướng dẫn dưới đây để trải nghiệm chế độ 90 FPS và 120 FPS. TECHRUM sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào nếu tài khoản Riot Games của bạn bị "KHÓA" sau khi thực hiện hướng dẫn bên dưới.

Điều thứ 2 là bạn đọc chắc chắn rằng smartphone của bạn đủ khả năng để chạy Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến ở chế độ 90 FPS và 120 FPS cũng như smartphone của bạn được trang bị màn hình có tần số quét cao 90Hz hoặc 120Hz. Hãy đảm bảo Setting đồ họa trong game ở mức thấp hoặc trung bị để tránh smartphone quá nóng khi chơi ở chế độ 90 FPS và 120 FPS.

Hướng dẫn mở khóa chế độ 90 FPS và 120 FPS của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến

B1: Bạn đọc tải xuống ứng dụng hỗ trợ sửa file bất kỳ, ở đây TECHRUM khuyên bạn sử dụng ứng dụng ES File Explorer miễn phí trên Google Play
B2: Mở ES File Explorer lên và mở thư mục theo đường dẫn: Android -> data -> com.riotgames.league.wildriftvn -> files -> SaveData -> Local. Ở đây, bạn sẽ thấy sẽ thấy 2 thư mục có tên là dãy số.


B3: Mở 2 thư mục này để xem thư mục nào có chứa file Setting. Mở file Setting bằng chế độ Văn Bản


B4: Tìm đến dòng lệnh "frequencyMode": false / true và thay thế giá trị “false / true” bằng một số tương ứng với giá trị fps lần lượt như sau:
  • 0 - 30 FPS
  • 1 - 60 FPS
  • 2 - 90 FPS
  • 3 - 120FPS
Ví dụ: bạn muốn mở khóa chế độ 120 FPS thì đổi giá trị “false / true” thành: "frequencyMode": <dấu cách>3

B5: Lưu lại và mở Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến lên chơi để xem có hoạt động không. Hãy nhớ rằng chỉnh sửa này chỉ hoạt động trên các mẫu smartphone có màn hình tần số quét cao 90Hz và 120Hz. Nếu smartphone của bạn chỉ hỗ trợ 60Hz thì chỉnh sửa này sẽ không có tác dụng.


Chúc bạn thành công!

Được biết, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến hay League of Legend: Wildrift là phiên bản mobile và console của tựa game đình đám Liên Minh Huyền Thoại được Riotgames công bố hồi tháng 10 năm ngoái trong sự kiện kỷ niệm 10 năm của nhà phát triển này. Và sau hơn một năm công bố, thì cuối cùng Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến cũng đã đi vào giai đoạn Open Beta tại Việt Nam vào ngày 7 tháng 12 năm 2020 vừa qua.

Theo Afkgaming
 
Top Bottom