[Android] Hướng dẫn thêm mốc thời gian vào bức ảnh sau khi chụp

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,214
Được thích
2,484
23144 #1

Bạn đã bao giờ muốn thêm mốc thời gian vào những bức ảnh được chụp bằng chiếc điện thoại Android của mình chưa? Trong bài viết này, Techrum sẽ chia sẻ một vài ứng dụng có thể giúp bạn thêm mốc thời gian vào ảnh hoặc ảnh bạn chụp trên điện thoại Android của mình.

Trước khi những chiếc máy ảnh kỹ thuật số xuất hiện, bạn có thể nhận thấy rằng máy ảnh thời xưa đều thêm mốc thời gian vào bức ảnh mà nó chụp. Điều này cũng áp dụng với máy quay khi chức năng thêm mốc thời gian vào ảnh, video giúp mọi người biết chính xác khi nào một bức ảnh, video được chụp. Máy ảnh kỹ thuật số ngày nay đã bỏ đi tính năng hữu ích này, thay vào đó là lưu trữ thông tin thời gian chụp vào dữ liệu EXIF trên tệp ảnh.

Do đó, thêm mốc thời gian vào bức ảnh dần biến mất và không nhiều người thực sự dùng tính năng này nữa. Mặc dù, một số người không dùng và dữ liệu EXIF rất dễ truy cập, tuy nhiên chúng ta vẫn nên thêm mốc thời gian vào góc của bức ảnh để dễ dàng xem được thời gian bức ảnh được chụp.


Sử dụng ứng dụng có giao diện máy ảnh riêng


Nếu bạn muốn thêm mốc thời gian vào bức ảnh thì bạn có thể chỉnh sửa ảnh sau khi chụp và thêm thời gian vào ảnh theo cách thủ công. Hoặc đơn giản hơn nhiều là tải một ứng dụng bên thứ 3 phù hợp với bạn. Bạn có thể thêm dấu thời gian ngay khi chụp ảnh hoặc bạn có thể chọn thủ công ảnh từ thư viện của mình và để ứng dụng thêm mốc thời gian vào ảnh đã chọn bằng cách đọc dữ liệu EXIF của chúng.

1. Camera PhotoStamp

Đúng như tên gọi, PhotoStamp Camera là một ứng dụng bên thứ ba, cho phép bạn thêm mốc thời gian vào bức ảnh ngay khi chụp. Tính năng mốc thời gian đã được bật theo mặc định và bạn cũng có thể thay đổi mọi tùy chỉnh của tính năng này. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Setting góc bên phải và thay đổi Định dạng ngày , Cỡ chữ , Định dạng phông chữ , Điều chỉnh vị trí và thay đổi Màu mốc thời gian theo ý thích của mình.

Ngoài ra còn có các kiểu khác mà bạn có thể thêm như chữ ký tùy chỉnh, dữ liệu vị trí, v.v. Nếu bạn muốn thêm mốc thời gian hoặc bất kỳ Stamp nào khác vào ảnh bạn đã chụp, bạn mở thư viện ảnh ở bên trái màn hình ứng dụng.
Không có giao diện máy ảnh riêng

Một vài ứng dụng tiếp theo không có giao diện camera riêng. Thay vào đó, bạn có thể chụp ảnh bằng ứng dụng yêu thích của mình và sau đó chính sửa, thêm mốc thời gian sau.

2. Auto Stamper

Auto Stamper là một ứng dụng miễn phí để thực hiện thêm mốc thời gian vào bức ảnh nhưng nhược điểm là nó có quảng cáo. Tuy nhiên, ứng dụng lại có chức năng tự động thêm mốc thời gian vào ảnh của bạn mà bạn không cần phải mở ứng dụng thường xuyên. Đương nhiên bạn sẽ cần cấp một số quyền cần thiết để Auto Stamper hoạt động như AutoStamper ON. Nếu bạn muốn thay đổi vị trí, chữ ký hoặc logo, bạn chỉ cần vào Setting ở menu bên trái ứng dụng hoặc vuốt sang trái của màn hình.

Phiên bản miễn phí của ứng dụng cho phép bạn thay đổi Định dạng ngày và Kích thước phông chữ trong Setting. Để có thêm các tùy chọn, bạn sẽ cần phải mua ứng dụng. Bất cứ khi nào bạn chụp ảnh mới từ bất kỳ ứng dụng máy ảnh nào, Auto Stamper sẽ tự động thêm mốc thời gian vào bức ảnh và hiển thị cho bạn xem trong vài giây.
3. Timestamp Camera Photos

Đây là một ứng dụng trả phí nhưng đổi lại, bạn sẽ có đủ tính năng với mức giá rất rẻ chỉ 0,99$ (giá ở VN là 6.500đ). Đây là một ứng dụng hữu ích hơn nhiều khi nó không chỉ cho phép bạn thêm mốc thời gian mà còn bất kỳ văn bản tùy chỉnh nào mà bạn muốn cho ảnh của mình. Chính xác khi bạn mở ứng dụng, nó cung cấp cho bạn rất nhiều kiểu dáng để lựa chọn như điều chỉnh vị trí của mốc thời gian, màu sắc, kiểu phông chữ, kích thước phông chữ, thêm văn bản bên dưới nó, v.v. Nếu bạn muốn ứng dụng thêm dấu thời gian vào mỗi ảnh bạn chụp, bạn có thể mở tính năng tự động trong phần Setting.
Theo Droidviews
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom