[Android] Hướng dẫn thanh toán hóa đơn mua hàng trên Play Store bằng thuê bao VinaPhone

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
17973 #1

Bắt đầu từ ngày 28/7, người dùng Android có thể sử dụng thuê bao trả trước và trả sau của VinaPhone làm một phương thức thanh toán trực tuyến khi mua hàng từ cừa hàng Google Play. Bao gồm các nội dung như Phim, Ảnh, Nhạc, Sách, Ứng dụng và Trò chơi!

Chia sẻ trên trang chủ của VinaPhone, đây là thành quả hợp tác đạt được giữa VinaPhone và Google trong việc thúc đẩy sự phát triển bản quyền hóa nội dung số, hỗ trợ người dùng phương thức thanh toán tiện lợi hơn khi mua hàng từ Play Store. Thông thường bạn cần dùng các phương thức trung gian khác như thẻ visa, master card v.v... khá rắc rối!

Bên cạnh đó, người dùng có thể gửi yêu cầu "hoàn lại tiền sau khi mua ứng dụng hoặc trò chơi" từ Play Store với thời gian tối đa là 2 giờ sau khi hoàn tất quá trình giao dịch. Số tiền đã thanh toán sẽ được hoàn trả về tài khoản thuê bao VinaPhone (trả trước - trả sau) trong vòng 24 giờ. Nếu như sau thời gian quy định, khách hàng chưa nhận lại đủ số tiền đã thanh toán thì có thể liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng của VinaPhone 18001091 để được hỗ trợ nhanh chóng.
Một số ưu ý khác mà các bạn cần biết:
 • Đối với thuê bao trả trước, tổng số tiền mua ứng dụng, trò chơi hoặc tải nội dung trên chợ Google Play sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản gốc.
 • Đối với thuê bao trả sau, tổng số tiền mua ứng dụng, trò chơi hoặc tải nội dung trên chợ Google Play sẽ được thêm vào hóa đơn thanh toán hàng tháng.
 • Cả hai loại thuê bao trên phải hoạt động cả hai chiều (nghe - gọi).
 • Sau khi gửi yêu cầu hoàn tiền, ứng dụng - trò chơi sẽ tự động gỡ bỏ khỏi thiết bị.
 • Yêu cầu hoàn tiền KHÔNG áp dụng cho nội dung Phim, Ảnh, Nhạc và Sách.
Hướng dẫn thêm phương thức thanh toán bằng sim VinaPhone:

 • Đầu tiên, truy cập vào chợ ứng dụng Play Store > nhấn nút mở rộng cài đặt (biểu tượng ba dấu gạch ngang góc trên bên trái thanh tìm kiếm) > chọn mục Tài khoản


 • Trong giao diện mục Tài khoản bạn chọn "Phương thức thanh toán" > tính phí vào tài khoản VinaPhone. Sau khi thực hiện thao tác này sẽ có một yêu cầu xác nhận thông tin qua tin nhắn SMS, bạn nhấn Đồng ý (hoặc Gửi).


 • Tiến hành nhận thông tin cá nhân trong tài khoản thanh toán.

Hướng dẫn mua ứng dụng, trò chơi v.v... bằng sim VinaPhone:

 • Cách mua ứng dụng bằng sim VinaPhone giống như sử dụng bằng sim Viettel và MobiFone. Chỉ cần chọn nội dung mà bạn cần sau đó nhấn nút Mua > tiếp tục chọn phương thức thanh toán qua VinaPhone và xác nhận lại mật khẩu Gmail là xong.


 • Khi giao dịch thành công, ứng dụng sẽ tự động tải về máy và gửi kèm tin nhắn thông báo thanh toán thành công.

Hướng dẫn hoàn tiền:

 • Sau khi tải về ứng dụng mà bạn mong muốn, bạn vẫn có thể hoàn lại tiền nếu cảm thấy không ứng ý với nội dung đó. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần mở lại ứng dụng trên Play Store > nhấn vào nút "Hoàn lại tiền" và chấp nhận yêu cầu là xong.

Hướng dẫn gỡ sim VinaPhone khỏi phương thức thanh toán trên Play Store:

 • Bạn truy cập vào phần cài đặt mở rộng > chọn mục Thanh toán > Phương thức thanh toán và Cài đặt thanh toán khác.


 • Khi này thiết bị sẽ tự động chuyển tiếp sang trình duyệt Chrome với yêu cầu đăng nhập lại tài khoản Google (Gmail). Sau đó mở cài đặt (biểu tượng ba dấu gạch ngang) và chọn Phương thức thanh toán để hiển thị toàn bộ phương thức thanh toán đang có. Nhấn nút Remove (Xóa) để loại bỏ liên kết tới sim VinaPhone là xong.

THEO: VINAPHONE

Có thể bạn chưa biết:
 
Last edited by a moderator:

Shu

New Member
Tham gia
8/10/15
Bài viết
35
Được thích
27
#2
thanks bác nhé, hóng mãi, ngon lành cành đào
 

Shogun

New Member
Tham gia
31/10/18
Bài viết
2
Được thích
0
#8
Sao của mình lúc mới mua điện thoại về làm được nhưng gần tháng sau thì ko mua được trên ch play đươcj nữa. Nó ghi( thiết bị của bạn không được cấp quyền để thành toán qua nhà mạng này). Điện thoại cũ cũng bị
 

TranMinhTuan

New Member
Tham gia
14/2/19
Bài viết
10
Được thích
1
#13
phải google play mà tính phí ứng dụng theo region như steam thì thích phết, nhiều app hay book trên đó tính giá gốc theo đô nên quy ra vnd hơi chát
 

Môi tím

Active Member
Tham gia
12/3/14
Bài viết
379
Được thích
246
#14
Sao của mình lúc mới mua điện thoại về làm được nhưng gần tháng sau thì ko mua được trên ch play đươcj nữa. Nó ghi( thiết bị của bạn không được cấp quyền để thành toán qua nhà mạng này). Điện thoại cũ cũng bị
Bác đã xử lý được vụ này chưa ?
Mình cũng mới bị vụ này, trước dùng 1 sim trả sau Vina, một trả trước Mobi thanh toán bình thường, hiện tại cả 2 sim bó đều báo như bác nói ( thiết bị của bạn không được cấp quyền để thành toán qua nhà mạng này). Bực vãi
Bác nào rành chỉ giùm em với ?
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom