[Android] Mời tải ứng dụng MOCR: chỉnh sửa video đơn giản, hiệu quả nhưng lại hoàn toàn miễn phí

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,305
Được thích
2,278
2387 #1
Chỉnh sửa video từ xưa đến nay luôn cần một khối lượng tài nguyên rất lớn để cho ra những video đẹp và nhanh nhất, cho nên các editor thường chỉnh sửa video trên PC thay vì trên smartphone. Tuy nhiên, smartphone ngày nay đang có xu thế mạnh mẽ hơn về cấu hình phần cứng và dần dần có khả năng thực hiện một số chỉnh sửa video nhẹ nhàng.

Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa video dành cho smartphone Android xuất hiện trên Google Play. Và hôm nay, hãy cùng Techrum tìm hiểu một ứng dụng chỉnh sửa video đơn giản, hiệu quả nhưng lại hoàn toàn miễn phí trên Android có tên là MOCR.


Chắc chắn rằng những bạn đọc nào thích chỉnh sửa video đều biết đến cái tên Adobe Premier - một ứng dụng chỉnh sửa video chuyên nghiệp trên PC với hàng tá các công cụ, hiệu ứng để người dùng chỉnh sửa. Tuy Adobe Premier đã có phiên bản mobile nhưng do kích thước màn hình quá nhỏ, cộng với cấu hình phần cứng trên smartphone chưa đủ nên Adobe Premier mobile vẫn chưa có được những tính năng, công cụ tuyệt vời như phiên bản PC, kể cả trong tương lai.

Ứng dụng MOCR cũng giống như Adobe Premier mobile vậy, khi MOCR sẽ không hề có các công cụ, tiện ích tuyệt vời như những ứng dụng chỉnh sửa video chuyên nghiệp trên PC. Thay vào đó MOCR đi theo lối mòn của những ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí trên smartphone và tập trung vào một vài công cụ đơn giản để người dùng thực hiện theo.

Ứng dụng MOCR vẫn đang trong quá trình phát triển nên chúng ta chưa thể mong đợi nhiều. Tuy nhiên, phiên bản beta vẫn có sẵn trên Google Play, cho nên bạn có thể tải ứng dụng MOCR hoàn toàn miễn phí tại đây:
Giao diện người dùng


Giao diện người dùng là điều đầu tiên để người dùng đánh giá về một ứng dụng và giao diện của MOCR khá hỗn hợp. Một mặt, MOCR cung cấp giao diện trơn tru, đơn giản. Mặt khác, mặc dù giao diện nhìn đơn giản nhưng thật ra nó chỉ đơn giản với những người đã dùng quen, còn đối với những người mới sử dụng lần đầu tiên thì cần một chút thời gian để làm quen với MOCR. Chỉ có một loạt các biểu tượng được hiển thị trên giao diện và không hề có tên hoặc các mẹo để hướng dẫn người dùng về các chức năng của biểu tượng.

Bạn sẽ phải thử mở tất cả biểu tượng để xem chức năng của chúng là gì. Nếu được bổ sung thêm tên và một số mẹo hướng dẫn thì chắc chắn ứng dụng chỉnh sửa video MOCR sẽ có điểm số đánh giá cao hơn nhiều trong bản phát hành chính thức.

Chức năng

Về mặt chức năng, MOCR không cung cấp nhiều chức năng cho lắm. Tuy nhiên, MOCR là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video cơ bản nhất trên Android. Nhất là bạn có thể tùy chỉnh video từ các biểu tượng tính năng trên đầu hoặc ở dưới. MOCR còn hỗ trợ thêm GIF, ảnh và video dưới dạng các lớp,v.v...

Bạn cũng có thể thêm một số văn bản, bộ lọc trên video của mình và dĩ nhiên, bạn cũng có thể cắt video. Việc chỉnh sửa vị trí và kích thước của lớp khá khó khăn trên MOCR, khi bạn phải liên tục nhấn vào cùng một nút cho đến khi bạn tìm thấy một tính năng phù hợp với video của bạn.

Người dùng cũng có thể ghi lại âm thanh bên ngoài và thêm vào video, rất hữu ích nếu bạn đang tạo những video Facebook vui nhộn Âm thanh từ video gốc có thể bị tắt tiếng nếu bạn muốn. Tốc độ khung hình video có thể tăng hoặc giảm và bạn có thể kiểm soát được. Tùy chọn nhanh được biểu thị bằng biểu tượng máy bay hoặc chậm được biểu thị bằng biểu tượng giỏ hàng. Còn tốc độ bình thường được biểu thị bằng biểu tượng đồng hồ.

Tổng kết

Rõ ràng là không có nhiều việc chức năng nhưng MOCR lại rất có ích cho một số người dùng. Nếu bạn muốn thêm lớp phủ trên video của mình như biểu tượng nào đó, bạn có thể thực hiện nó trên MOCR. Với những đoạn video vui nhộn trên Facebook, MOCR cũng có thể được sử dụng bởi những người sáng tạo meme. Có thể khi MOCR chính thức phát hành, ứng dụng này sẽ có nhiều tính năng hơn, tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, vì MOCR hoàn toàn miễn phí cho nên bạn có thể tải về và thử trải nghiệm.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom