Android Studio bất ngờ bị lỗi "nặng" trên Windows 11, hiện vẫn chưa có phương pháp khắc phục

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,547
Được thích
2,398
838 #1

Android Studio là môi trường phát triển chính thức cho nền tảng Android, được phát triển bởi Google và được đa số lập trình viên hiện nay sử dụng để tạo phần lớn các ứng dụng Android mà bạn có thể sử dụng hàng ngày. Android Studio cho phép các lập trình viên có thể giả lập nền tảng Android ngay trên Windows, macOS, cho phép họ có thể thử nghiệm ứng dụng đang phát triển trên nhiều loại phần cứng khác nhau.

Tuy nhiên có vẻ như Android Studio vẫn chưa sẵn sàng cho hệ điều hành Windows 11 mới nhất của Microsoft khi các báo cáo lỗi xuất hiện gần đây cho thấy Android Studio dường như không hoạt động đúng trên Windows 11 khi chạy giả lập nền tảng Android. Rất may, nhà phát triển đứng sau Android Studio đang tích cực sửa lỗi và bản cập nhật sẽ được ra mắt trong một vài tuần tới.

Cụ thể, có ít nhất vài chục báo cáo trực tuyến về việc trình giả lập Android của Android Studio không khởi động được trên Windows 11 ( thông qua Mishaal Rahman trên Twitter ) khi sử dụng công nghệ ảo hóa Hyper-V. Vấn đề này đang ảnh hưởng đến cả PC, laptop đang trang bị CPU Intel lẫn AMD, nhưng nếu người dùng chuyển sang sử dụng Hypervisor Driver thay vì Hyper-V trên PC, laptop trang bị CPU AMD thì sẽ không gặp phải vấn đề này. Ngoài ra, PC, laptop sử dụng Windows 10, Linux hoặc macOS cũng không bị ảnh hưởng bởi lỗi này.


Rất may, một bản sửa lỗi đã được phát triển. Các nhà phát triển của Microsoft đã xác nhận vấn đề là một lỗi liên quan đến XSAVE trong API Hyper-V trên Windows 11 và Google và Microsoft đang làm việc để giải quyết vấn đề. Nếu bạn là một lập trình viên và cần giải pháp ngay bây giờ, bạn có thể xóa một vài dòng code trong mã nguồn của Android Studio và tự biên dịch nó hoặc thay thế nó bằng một file từ phiên bản trước do ai đó tạo ra thông qua đường link mà TECHRUM để dưới đây:
Theo X.DA
 
Được thích: Lipo

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom