[Android] Tổng hợp 9 ứng dụng miễn phí dành cho những ai yêu thích sự đơn giản

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
4519 #1

Simple Mobile Tools là một nhóm các ứng dụng dành cho thiết bị Android, được thiết kế dựa trên các mã nguồn mở với giao diện đơn giản, tối ưu hóa thao tác thực hiện nhưng vẫn đầy đủ tính năng thông dụng. Đặc biệt là không chứa quảng cáo gây phiền nhiễu hay đòi hỏi quyền truy cập không cần thiết.

1. Simple Calendar

Đây là một ứng dụng lịch đơn giản và có khả năng hoạt động ngoại tuyến. Bạn có thể dễ dàng tạo ra các sự kiện hoặc lời nhắc tùy theo từng thời điểm khác nhau (giờ, ngày, tuần, tháng v.v...). Ngoài ra, Simple Calendar cung cấp thêm một widget tiện ích kích thước 4x4 có thể tùy chỉnh màu sắc văn bản hoặc hình nền, sao lưu/khôi phục dưới định dạng file .ics và không đòi hỏi cấp quyền nếu nó thực sự không cần thiết.

2. Simple Camera

Simple Camera được thiết kế lại với giao diện tối giản nhất nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết như quay phim, chụp ảnh, sửa đổi vị trí lưu trữ hay giới hạn độ phân giải. Ngoài ra, đèn flash có thể được bật và tắt như một chiếc đèn pin di động.

3. Simple Draw

Bất chợt nghĩ ra ý tưởng gì đó và bạn muốn vẽ nó ra nhưng lại không có giấy? Simple Draw là một ứng dụng hoàn hảo với thao tác đơn giản. Chỉ cần chọn màu, bút để bắt đầu phác họa ý tưởng của mình. Bạn có thể lưu các bản vẽ hoặc chia sẻ trực tiếp qua email hoặc mạng xã hội.

4. Simple Music Player

Một trình chơi nhạc đơn giản và dễ dàng điều khiển từ thanh trạng thái, widget tiện ích hoặc nút bấm vật lý trên tai nghe của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp các bài hát theo chuyên mục riêng như Nghệ sĩ, Album v.v... Mặc dù được thiết kế tối giản nhưng Simple Music Player tích hợp bộ cân bằng âm thanh khá tốt.

5. Simple Flashlight

Các thao tác đơn giản thông qua một phím tắt nổi trên màn hình thiết bị, giúp cho người dùng dễ dàng bật/tắt đen flash mỗi khi cần thiết. Tuy nhiên, nhà phát triển cần phát hành bản cập nhật sửa lỗi crash (thỉnh thoảng có xuất hiện).

6. Simple Notes

Nếu bạn cần tạo nhanh một danh sách các món đồ cần mua, địa chỉ hoặc ý tưởng hay ho nào đó, mình chắc chắn Simple Notes sẽ đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của bạn mà không cần mất quá nhiều thao tác phiền phức. Ngoài ra, danh sách ghi chú còn được hiển thị trực tiếp trên màn hình chính thông qua widget tiện ích.

7. Simple Calculator

Không chỉ đơn giản về thiết kế mà còn tối ưu hóa thao tác thực hiện mỗi khi tính toán. Simple Calculator hướng đến những người dùng phổ thông, không cần sử dụng quá nhiều công cụ nâng cao hay phép tính phức tạp.

8. Simple App Launcher

App Launcher giống như chiếc túi thần của "Doremon" vậy! Bạn có thể cất vào hoặc lấy ra bất kỳ ứng dụng nào mà không phải mất quá nhiều thời gian tìm kiếm trên màn hình thiết bị. Lưu ý, đây không phải launcher thay đổi giao diện nhé các bạn.

9. Simple File Manager

Simple File Manager hoàn toàn có thể thay thế cho các trình quản lý file mặc định trên thiết bị Android hiện nay. Không chỉ có giao diện đẹp mà còn dễ dàng thực hiện các thao tác như sao chép, di chuyển, xóa hoặc chia sẻ nếu bạn muốn.

10. Simple Thank You

Mặc dù tất cả các ứng dụng trong nhóm Simple Mobile Tools đều được tải về miễn phí và không chứa quảng cáo. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy thích chúng thì có thể quyên góp cho lập trình viên bằng cách mua ứng dụng này với giá 72.000đ.

Có thể bạn chưa biết:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom