AnTuTu Benchmark bổ sung tính năng mới, giúp người dùng kiểm tra độ chai Pin và thời gian sạc

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
2734 #1

Kể từ khi smartphone trở lên phổ biến, điểm benchmark luôn là một trong những điểm được nhiều người dùng chú trọng đến khi xem xét hiệu năng của một chiếc smartphone. Hiện tại, có nhiều ứng dụng do điểm benchmark khác nhau như CPU, GPU, RAM có thể hiện thị trực quan hiệu suất của smartphone.

Tuy nhiên với xu hướng smartphone ngày càng đua nhau trang bị công nghệ sạc Pin nhanh hơn, hiện chưa có nhiều ứng dụng benchmark đơn giản nào giúp người dùng bình thường có thể kiểm tra sạc Pin trên smartphone. Vấn đề này dường như đã được giải quyết khi mới đây AnTuTu, một ứng dụng benchmark nổi tiếng, cũng đã chính thức phát hành phiên bản mới, bổ sung các bài benchmark liên quan đến sạc Pin trên smartphone.

Cụ thể trong phiên bản AnTuTu V9.2.7 mới nhất, khi mở ứng dụng lên bạn có thể thấy một tính năng mới mang tên Battery Test. Khi bạn nhấp vào thì bài test này sẽ kiểm tra mức độ chai Pin cũng như cung cấp các thông tin về sạc Pin trên smartphone của bạn. Ngoài ra bạn sẽ đọc được hướng dẫn sau.


Để đảm bảo độ chính xác của kết quả kiểm tra độ hao hụt của Pin, vui lòng đọc kỹ các lưu ý sau:
  • Vui lòng bắt đầu bài test này khi Pin của bạn dưới 30% và đợi cho đến khi Pin đầy.
  • Vui lòng thử sử dụng bộ củ cáp sạc gốc để kiểm tra và đảm bảo bạn không sử dụng cổng USB của máy tính để sạc smartphone.
  • Vui lòng bật chức năng theo dõi nhiệt độ trong cài đặt để đảm bảo rằng trạng thái sạc có thể được theo dõi trong thời gian thực
  • Vui lòng khóa ứng dụng AnTuTu trong quá trình test để đảm bảo rằng quá trình test không bị gián đoạn
  • Hơn nữa, bạn nên đóng tất cả các ứng dụng trong nền trong quá trình test. Ngoài ra, hãy cố gắng giữ màn hình tắt trong toàn bộ quá trình test diễn ra.


Sau khi bài test kết thúc, bạn sẽ thấy một loại các thông tin khác nhau về Pin như công suất đỉnh, nhiệt độ tối đa, thay đổi nguồn điện sạc, thời gian sạc, thông tin về pin, ... Thú vị hơn là thông tin này hiển thị ở dạng rất đơn giản và trực quan. Nó rất thuận tiện để đọc thông tin sạc Pin trên smartphone của bạn. Hiện tại, AnTuTu V9.2.7 đã được cập nhật trên cả hai nền tảng iOS và Android, bạn đọc quan tâm có thể tải xuống theo đường link mà TECHRUM để dưới đây:

Tổng hợp​
Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:
Top Bottom