App Store của Apple có biên lợi nhuận 78% vào năm 2019, theo nhân chứng của Epic

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,189
Được thích
4,546
473 #1


App Store là một nguồn doanh thu và lợi nhuận khổng lồ cho Apple, nhưng cho đến nay Apple vẫn chưa tiết lộ số liệu cụ thể về lợi nhuận mà App Store mang lại. Apple trước đây đã nói với các thượng nghị sĩ rằng hoạt động kinh doanh của họ không tính toán lãi lỗ cho các sản phẩm và dịch vụ riêng lẻ.

Tuy nhiên, lời khai mới tại tòa án trong phiên tòa Apple vs-Epic (sẽ bắt đầu vào tuần tới) dường như tiết lộ một con số mà Apple đã cố gắng giữ im lặng. Theo Bloomberg đưa tin, App Store đã đạt biên lợi nhuận 78% vào năm 2019.

Con số này được đưa ra từ lời khai trước tòa từ một nhân chứng và hiện là chuyên gia của Epic Games, Ned Barnes. Biên lợi nhuận tăng từ 75% năm 2018 lên 78% năm 2019, theo tính toán từ nhân chứng.

Epic đang cố gắng chứng tỏ rằng Apple đang kiếm được lợi nhuận vượt mức vì họ nắm độc quyền trên thị trường ứng dụng iPhone và iPad. Epic muốn tòa án buộc Apple phải giảm phí và cho phép các hệ thống thanh toán khác cũng như các cửa hàng ứng dụng thay thế hoạt động trên iOS.

Tất nhiên, Epic thuê nhân chứng ủng hộ lập luận của mình và Apple thuê nhân chứng hỗ trợ biện hộ của mình. Apple đương nhiên sẽ lập luận rằng các số liệu là không chính xác hoặc bị thổi phồng.

Nhưng nếu Apple nhận 15-30% tất cả các giao dịch mua hàng trong ứng dụng, tỷ suất lợi nhuận trong khoảng 70-80% dường như không phải là điều khó tin.

Hàng tỷ đô la được chi để mua hàng trong ứng dụng mỗi năm và chi phí của Apple để quản lý App Store dường như tương đối nhỏ: chi phí máy chủ và nhân công cho các nhóm biên tập App Review và App Store.Theo: 9to5mac
 

trongvongbankinh

Active Member
Tham gia
12/10/15
Bài viết
239
Được thích
69
#2
tách riêng app store ra là cách đánh tráo khái niệm của epic vì appstore nó phải gắn với ios, lợi nhuận của app store phải trả 1 phần cho chi phí phát triển cho ios
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom