Apple âm thầm thay đổi MacBook "notebook" thành "laptop"

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
607
Được thích
47
826 #1

Apple dường như đang thực hiện sự thay đổi thương hiệu âm thầm và rộng rãi về cách hãng đề cập đến dòng sản phẩm MacBook. Cho đến gần đây, Apple gọi MacBook Air và MacBook Pro là "Mac notebook" hoặc chỉ "notebook", dựa trên thuật ngữ tương đối cũ của ngành máy tính xác tay.

Nhưng giờ đây, mọi thứ dường như đang dần chuyển sang "laptop". Các bản cập nhật cho trang sản phẩm của Apple Online Store, các bài viết trong trang hỗ trợ của Apple và thậm chí cả hệ điều hành Mac đang bắt đầu phản ánh bản cập nhật thương hiệu này.

Kể từ tuần trước, các bài viết trong Apple Support đã bắt đầu được cập nhật để đề cập đến “laptop” hoặc “Mac laptop” thay vì notebook.

Hàng chục bài viết đã được cập nhật, ít nhất là ở phiên bản tại thị trường Mỹ.


Apple Online Store dường như cũng đang chuyển đổi. Mặc dù trang web chưa được chuyển đổi toàn diện, nhiều trang trong phần Mac giờ đây nói về laptop thay vì notebook.


Apple không chính thức công bố sự thay đổi về cách dùng từ ngữ, nhưng chắc chắn đây là một bước đi đúng hướng. Gọi máy tính là một “notebook” ngày nay đã trở nên lỗi thời. Nó cũng khớp với những gì các nhà sản xuất PC khác thường gọi sản phẩm di động của họ.

Ngoài các từ ngữ trên website, tên thiết bị mặc định cho cài đặt Mac mới cũng thay đổi sang laptop. Với macOS Ventura, MacBook Air hoặc MacBook Pro mới được thiết lập sẽ được gọi là “[Tên]’ s Laptop” theo mặc định. Nó từng được gọi là “[Tên]’s MacBook Air" hoặc “[Tên] ’s MacBook Pro”.

Tham khảo: 9to5mac

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom