Apple đâm đơn kiện Epic Games, yêu cầu bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,630
Được thích
3,660
1113 #1


Theo thông tin từ trang CNBC, Apple hiện đang có động thái phản đổi Epic Games vì vi phạm hợp đồng với Fortnite tại App Store. Hiện tại, "Táo Khuyết" được cho là đang xác định các thiệt hại với vi phạm của Epic Games, tuy nhiên con số cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Trong đơn kiện gửi đến Tòa án Bắc California, Apple cho rằng: "Vụ kiện của Epic không gì khác hơn là một bất đồng cơ bản về tiền bạc. Mặc dù Epic tự miêu tả mình là một 'Robin Hood' hiện đại, nhưng trên thực tế, đó là một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la chỉ đơn giản là không muốn trả gì cho giá trị to lớn thu được từ App Store".

Theo yêu cầu, Apple muốn tòa án buộc Epic Games phải chịu trách nhiệm pháp lý vì vi phạm thỏa thuận với App Store và các tội danh khác. Thêm vào đó, hãng cũng đòi bồi thường cho tất cả số tiền mà Fortnite kiếm được thông qua hệ thống thanh toán của mình.

Ngoài ra, Apple cũng yêu cầu tòa án ban hành lệnh cấm vĩnh viễn với cơ chế thanh toán "riêng biệt" của Epic Games, trong tất cả các ứng dụng, bao gồm cả Fortnite.

Được biết vào tháng trước, Epic Games đã thiết lập một hệ thống thanh toán riêng biệt, song song cùng hệ thống thanh toán của App Store (với chi phí 30% phải chia cho Apple với mỗi giao dịch mua hàng trong ứng dụng). Sau khi Fortnite bị loại bỏ khỏi Apple Store, Epic Games ngay lập tức đã lập đơn kiện Apple với các cáo buộc về việc độc quyền trong phương thức thanh toán.

Dự kiến, phiên điều trần tiếp theo sẽ diễn ra vào cuối tháng này.Theo: GSMArena
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom