Apple đã âm thầm loại bỏ một tính năng quan trọng trên dòng iPhone 13

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
12,630
Được thích
16,738
1583 #1


Theo phản hồi từ nhiều người dùng iPhone 13, chế độ khử tiếng ồn chủ động khi thực hiện cuộc gọi thoại không có trong Cài đặt Trợ năng của thiết bị. Bộ phận Hỗ trợ của Apple cũng đã xác nhận rằng, tính năng này đã bị loại bỏ khỏi loạt iPhone ra mắt năm 2021 do "không thực sự cần thiết".

Đây là thông tin được chia sẻ bởi độc giả Steve thông qua 9to5mac sau khi thực hiện cuộc trò chuyện với bộ phận Hỗ trợ của Apple. Theo người dùng này thì Apple đã "cố ý" vô hiệu hóa tính năng khử tiếng ồn khỏi dòng máy iPhone 13 mà không đưa ra bất kỳ lý do mang tính "thuyết phục" nào.

Phản hồi từ một chuyên viên tư vấn cấp cao thuộc bộ phận hỗ trợ của Apple dành cho Steve về thắc mắc của anh như sau: "Chúng tôi có một bản cập nhật về điều này. Tính năng Khử tiếng ồn cho Điện thoại không khả dụng trên các mẫu iPhone 13, đó là lý do vì sao bạn không thấy tùy chọn này trong Cài đặt".

Khi được yêu cầu làm rõ liệu dòng iPhone 13 có được "bật lại" tính năng khử tiếng ồn cuộc gọi như những dòng iPhone trước hay không, nhóm Hỗ trợ trả lời như sau: "Nó không được hỗ trợ. Nếu bạn muốn để lại phản hồi về tính năng này, vui lòng truy cập: apple.com/feedback".Đối với những ai không biết, vào khoảng một tháng trước thì nhiều người dùng trên mạng xã hội Reddit cũng đã đăng tải những câu hỏi tương tự về tính năng khử tiếng ồn của iPhone 13 không có trong tùy chọn Cài đặt Trợ năng. Sau đó, một người dùng khác (nickname rpwils2) đã đăng bài thảo luận trên diễn đàn của Apple với chủ đề như sau: "Tôi không thể tìm thấy nút bật/tắt tính năng khử tiếng ồn trên iPhone 13 Pro Max. Đây là một thay đổi về vị trí cài đặt hay đã bị loại bỏ? Khi tôi sử dụng FaceTime và nói chuyện qua loa, giọng nói của tôi đã bị ngắt quãng và không thể rõ ràng như các thiết bị trước".

Để hỗ trợ người dùng, chuyên gia của Apple đã đăng tài bài hướng dẫn điều chỉnh lại cài đặt âm thanh trên iPhone với phiên bản iOS 15. Điều đáng nói ở đây là, người dùng iPhone không thể tìm thấy những tính năng cụ thể này trên dòng iPhone 13:
  • Khử tiếng ồn điện thoại: Bật để giảm tiếng ồn môi trường trong nền trong các cuộc gọi điện thoại khi bạn đang giữ ống nghe gần tai.
Để trả lời cho tài khoản rpwils2 trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, thành viên dagocarlito đã chia sẻ như sau: "iPhone 13 chưa bao giờ có tùy chọn này với phiên bản iOS 15 vì một số vấn đề. Tôi đã nói chuyện với bộ phận hỗ trợ và đây là một vấn đề mà họ đã biết cũng như đang tìm cách giải quyết. Tuy nhiên, chưa có tiến trình cụ thể và vấn đề này cũng ảnh hưởng đến CarPlay. Lỗ hổng lớn này cần được giải quyết càng sớm càng tốt".

Hiện tại, giải pháp duy nhất để khắc phục vấn đề tiếng ồn khi gọi điện thoại là sử dụng tính năng Cách ly bằng giọng nói khi thực hiện cuộc gọi trong Trung tâm điều khiển.


TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom