Apple đã bán được 2,32 tỷ chiếc iPhone kể từ năm 2007, khi Steve Jobs công bố chiếc iPhone đầu tiên

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,582
Được thích
2,400
328 #1

Vào ngày 9 tháng 1 năm 2007, Steve Jobs đã chính thức công bố với thế giới rằng Apple sẽ ra mắt 3 mẫu sản phẩm mới chính là một chiếc iPod, một chiếc điện thoại và một thiết bị kết nối internet.

Và điều khiến cả thế giới phải kinh ngạc thời điểm đó là, 3 mẫu sản phẩm mới chính là một thiết bị duy nhất có thể làm được chức năng của cả 3 sản phẩm kia và nó được gọi là iPhone. Kể từ thông báo mang tính biểu tượng đó, phần lớn doanh thu của Apple được tạo ra từ chính iPhone và theo thống kê mới nhất, Apple đã bán được 2,32 tỷ chiếc iPhone kể từ năm 2007.

Trước khi chiếc iPhone đầu tiên ra đời, điện thoại hiện đại vào thời điểm đó có màn hình nhỏ hơn, phím vật lý và thiếu màn hình cảm ứng. Ngay sau khi Apple ra mắt chiếc iPhone đầu tiên, không mất nhiều thời gian để những gã khổng lồ như Google và Microsoft tạo ra phần mềm có khả năng cảm ứng đa điểm của riêng họ, mặc dù Microsoft đã quyết định rằng nền tảng di động của họ không còn cạnh tranh nữa, trong khi hệ điều hành Android của Google đang phát triển mạnh cho đến ngày nay.


Kể từ đó, iPhone được cải tiến một cách vô cùng mạnh mẽ và tiếp cận được nhiều người dùng hơn. Màn hình đã trở nên lớn hơn, có vô số máy ảnh cung cấp vô số chức năng và thời lượng pin ở mức chấp nhận được. Tuy nhiên có một số thay đổi không được nhiều người đánh giá cao. Chẳng hạn, việc loại bỏ jack cắm âm thanh 3,5 mm vào năm 2016 đã buộc các nhà sản xuất điện thoại Android phải làm theo cách tương tự, khiến khách hàng không hài lòng.

Năm ngoái, Apple đã bắt đầu bán các mẫu iPhone 14 ở Mỹ không có khay SIM vật lý và nhiều người tin rằng trong những năm tới, sự thay đổi này sẽ được áp dụng ở các quốc gia khác và các nhà sản xuất smartphone khác. May mắn thay, năm nay Apple cuối cùng cũng có thể loại bỏ cổng Lightning, thay thế nó bằng USB-C cho tất cả các mẫu iPhone 15. Chiếc iPhone đầu tiên thậm chí còn không có cổng Lightning và dựa vào cổng sạc 30 chân độc quyền của Apple để nạp pin.


Theo Wccftech
Xem thêm:
 

vanphucqn06

New Member
Tham gia
13/11/18
Bài viết
8
Được thích
0
#2
Verifpro.net - paypal, ebay, stripe, banks, crypto, docs and more!
Follow channel Verifpro.net to get more info
 
Top Bottom