Apple đã bán được 380 triệu chiếc iPhone ở Trung Quốc, gấp 4 lần dân số của Việt Nam

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,722
Được thích
2,334
511 #1

iPhone đã ra đời cách đây 15 năm, trong khoảng thời gian này, Apple đã tung ra thị trường tổng cộng 34 mẫu iPhone khác nhau. Từ thế hệ iPhone đầu tiên được ra mắt vào năm 2007 đến dòng iPhone 13 ra mắt vào năm 2021, hình dáng của iPhone cũng đã có những thay đổi đáng kể. Nhìn lại 34 mẫu iPhone đã ra mắt, theo thống kê của giới truyền thông, Apple đã bán được tổng cộng 380 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc, quả thực là một thành tích đáng nể.

Có thể thấy, Apple đã thành công ở Trung Quốc hơn hầu hết các công ty Mỹ khác, đặc biệt là trong phân khúc smartphone cao cấp khi Apple chiếm gần một nửa tổng doanh số bán smartphone tại nước này. Cụ thể theo báo cáo của South China Morning Post , Apple đã nắm giữ 46% phân khúc smartphone cao cấp của Trung Quốc trong quý II nhờ doanh số bán iPhone 13 tăng mạnh.


Năm 2011, Apple đã bán 10,03 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc; trong năm 2012, công ty đã bán 23,82 triệu chiếc, và doanh số đã tiếp tục tăng trưởng kể từ đó, đạt mức cao nhất là 58,38 triệu chiếc iPhone vào năm 2015. Lý do tại sao năm đó là việc iPhone 6 ra mắt đã rất thành công.

Sau đó, doanh số bán iPhone tại thị trường Trung Quốc bắt đầu giảm dần, giảm xuống còn 27,5 triệu chiếc vào năm 2019. Nhưng trong những năm gần đây đã chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng trở lại với số lượng iphone bán ra tại Trung Quốc tăng lên 34,4 triệu chiếc vào năm 2020 và 50,4 triệu chiếc vào năm 2021.

Tất nhiên, một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến doanh số iPhone tăng đột biến trong hai năm qua là giá thành tăng đột biến. Trong bối cảnh lạm phát toàn cầu, các mẫu smartphone Android hàng đầu lần lượt tăng giá. Ở mức gần như tương đương với giá của Apple, vì vậy doanh số bán hàng đã tự nhiên tăng lên.


Một báo cáo từ tháng 12 năm ngoái cho biết CEO Apple là Tim Cook đã ký một thỏa thuận bí mật 5 năm trị giá 275 tỷ USD với các quan chức Trung Quốc vào năm 2016 để Apple có thể đầu tư vào phát triển kinh tế và công nghệ của đất nước. Đổi lại, các hoạt động và dịch vụ của Apple sẽ không phải đối mặt với sự giám sát rộng rãi của các cơ quan quản lý Trung Quốc thường nhắm vào các công ty nước ngoài.

Theo Techspot
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom