Apple đã chi 10 tỷ USD cho "thảm họa Titanic" Apple Car

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,059
Được thích
89
258 #1

Theo một báo cáo từ The New York Times, Apple đã chi hơn 10 tỷ USD để phát triển Apple Car trong thập kỷ qua. Apple lần đầu tiên khởi động dự án này vào năm 2014 và đã gặp khó khăn trong hơn một thập kỷ trước khi ngừng thực hiện vào đầu tuần này.

Tiền đã được chi cho việc nghiên cứu và phát triển, cùng với hàng nghìn kỹ sư và chuyên gia ô tô của Apple đã làm việc trong dự án. Một số nhân viên trong Apple được cho là đã nghi ngờ rằng nỗ lực này có khả năng thất bại ngay từ đầu và họ gọi chiếc xe là "thảm họa Titanic" thay vì tên mã "Dự án Titan".

CEO Apple Tim Cook đã ký kết phát triển dự án, nhưng các thành viên của nhóm phát triển ô tô biết rằng điều đó gần như không thể thực hiện được. Một chiếc xe điện có khả năng tự lái sẽ cần có giá ít nhất 100.000 USD và sẽ có lợi nhuận rất mỏng và sự cạnh tranh gay gắt.

Trong khi Apple được cho là đã tổ chức các cuộc thảo luận với Elon Musk về khả năng mua Tesla, công ty đã quyết định rằng việc chế tạo ô tô của riêng mình có ý nghĩa hơn là cố gắng tích hợp Tesla vào Apple. Quay trở lại năm 2014, Musk cho biết ông đã có "cuộc trò chuyện" với Apple, nhưng vào thời điểm đó, ông nói rằng việc mua lại dường như "rất khó xảy ra".

Apple chưa bao giờ có thể tìm được người lãnh đạo phù hợp cho dự án ‌Apple Car‌. Theo The New York Times, lý do cuối cùng khiến dự án thất bại là vì Apple đơn giản là không thể phát triển phần mềm và thuật toán cho một chiếc ô tô có chế độ lái tự động.

Hơn 2.000 nhân viên làm việc trong dự án ô tô đang được phân bổ lại, một số sẽ tham gia cùng các nhóm khác tại Apple để làm việc về AI và các công nghệ khác, và một số sẽ bị sa thải. Apple sẽ áp dụng những gì đã học được từ dự án ô tô này vào các thiết bị khác như AirPods được hỗ trợ bởi AI với máy ảnh, trợ lý robot và thực tế tăng cường.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom