Apple đã không còn duy trì được triết lý thiết kế hoàn hảo?

Trang Công Đức

Moderator
Staff member
Tham gia
20/3/14
Bài viết
1,885
Được thích
3,562
3265 #1

Loạt sản phẩm mới đây của Apple đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều khác nhau về xu hướng thiết kế của hãng. Đơn cử như phụ kiện Smart Battery Case đã bị rất nhiều người chê bai, vậy điều gì đang xảy ra với Apple?

Apple không phá vỡ các sản phẩm cốt lõi của hãng như iPhone, Mac và nhiều phụ kiện iOS vẫn đem lại cảm giác cao cấp. Ở khía cạnh khác, dường như những thiết kế của Apple đã không khiến nhiều người ngạc nhiên.


Lấy ví dụ, iPad Pro. Bỏ qua kích thước của thiết bị, iPad Pro chi phù hợp khi sử dụng kèm với bàn phím và bút Apple Pencil. Điểm mấu chốt chính là ở cách sử dụng các thiết bị, để sạc cho Apple Pencil bạn cần cắm vào iPad Pro thông qua cổng Lightning, thực sự phải nói cách sạc này không hề đẹp mắt, chứ chưa nói đến rủi ro va chạm bởi cây bút vốn đã dài khi cắm vào iPad Pro rất vướng.


Còn phụ kiện bàn phím của iPad Pro không giống với thiết kế tương đối phẳng của Surface Type Cover. iPad Pro Smart Cover sẽ có phần nổi lên do thiết kế của bàn phím nằm bên dưới vỏ.


Không chỉ dừng lại với iPad Pro mà ngay cả những phụ kiện mới dành cho Macbook cũng có những điểm khiến người dùng thất vọng. Ví dụ như chuột Magic Mouse 2, đã có thay đổi đáng kể khi loại bỏ pin AA thay vào đó là pin sạc tích hợp bên trong. Nhưng thiết kế cổng sạc cho Magic Mouse 2 lại không hợp lý, khi bạn phải "lật ngửa" chuột ra mới có thể sạc.

Bỏ qua lý do là Apple Pencil và chuột Magic Mouse 2 có thể sạc nhanh do đó sẽ không cần phải vừa sạc vừa sử dụng thì những khuyết điểm trong Apple đã ảnh hưởng không nhỏ tới góc nhìn của người dùng.

Không những vậy Apple còn có những khuyết điểm trên iPhone 6/ 6 Plus ra mắt vào năm 2014 hay mới đây là iPhone 6s và 6s Plus như mặt sau không còn liền mạch, cụm camera phải nhô lên để hi sinh cho độ mỏng của thiết bị.

Dường như Apple của hiện tại không còn duy trì được những triết lý thiết kế hoàn thiện đến từng chi tiết nhỏ nhất mà cựu CEO Steve Jobs đã từng đặt ra. Và sự thoả hiệp chấp nhận hi sinh những chi tiết nhỏ của Apple đã đánh mất đi sự hoàn hảo của thiết bị, điểm mà những người dùng luôn tin tưởng vào Apple trước đây.

Dẫu biết không đơn giản để dung hoà được sự tiện dụng và thẩm mỹ, nhưng người dùng và những fan của Apple nói riêng chắc hẳn đều mong muốn những sản phẩm kế tiếp của Apple tiếp nối và phát triển được những khía cạnh mà Apple đã từng làm rất tốt dưới thời Steve Jobs.

Tham khảo : Theverge
 
Last edited by a moderator:

NGB@123

New Member
Tham gia
16/11/15
Bài viết
403
Được thích
147
#3
bạn nên định nghĩa là sự hoàn hảo của mình.
 
Tham gia
31/3/15
Bài viết
147
Được thích
52
#4
:misdoubt: Rồi sẽ có 1 mớ thánh phán tại Tim Cook pê đê, tại Tim Cook này nọ cho xem
 
Top Bottom