Apple được cấp bằng sáng chế mới cho bàn phím trang bị công nghệ Force Touch

Duy Lê

New Member
Tham gia
10/6/14
Bài viết
3,049
Được thích
4,981
967 #1
Mới đây, Apple đã được cấp một bằng sáng chế mới liên quan đến bàn phím, có tên gọi là "Ultra low travel keyboard" từ USPTO (Cơ quan quản lý thương hiệu và bằng sáng chế Mỹ).

Theo đó, bàn phím mới này được trang bị các bộ cảm biến để phát hiện và nhận biết lực nhấn của người dùng, tương tự như công nghệ Force Touch trên dòng sản phẩm MacBook ra mắt trong năm nay cũng như có trên phụ kiện Magic Trackpad 2.


Apple cho biết mỗi một phím bấm trên bàn phím này sẽ được trang bị một lớp cảm biến có khả năng nhận biệt được độ lớn lực nhấn của người dùng, tín hiệu sau đó sẽ được chuyển đến một thiết bị truyền động điện áp, sau đó phản hồi lại thao tác tương ứng cho người dùng.


Dựa trên thông tin được tiết lộ trong bằng sáng chế nêu trên, các công nghệ mới cho phép Apple sản xuất ra những bàn phím có thiết kế và kiểu dáng mỏng hơn nhiều so với hiện tại. Ngoài ra, người dùng có thể tương tác với từng phím theo mỗi chức năng khác nhau. Ví dụ, trong quá trình gõ một đoạn văn bản thì bạn có thể nhấn mạnh vào một phím nào đó để mở một ứng dụng nào đó như iTunes chẳng hạn.


Trong năm nay, Apple đã mang đến rất nhiều thay đổi trong loạt sản phẩm mới của hãng, từ trackpad Force Touch trên MacBook 12" và 13", hay màn hình sử dụng công nghệ tương tự trên Apple Watch và cảm biến 3D Touch trên bộ đôi iPhone 6s, 6s Plus.

Là tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, hi vọng Apple sẽ có thêm nhiều công nghệ mới và đưa lên thế hệ các sản phẩm tiếp theo của họ trong tương lai.

 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom