Apple được cho là đã yêu cầu nhân viên giữ im lặng về mức độ bức xạ của iPhone 12

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,227
Được thích
2,485
1171 #1

Apple trong tuần này đã phải đối mặt với việc Pháp kêu gọi công ty tạm dừng mọi hoạt động bán iPhone 12 và thậm chí còn thông báo thu hồi do lo ngại về tiêu chuẩn bức xạ. Trong khi công ty không đồng tình với những lời cáo buộc thì các nước châu Âu khác dường như đồng tình với Pháp. Giữa tình hình này, Apple được cho là đã yêu cầu nhân viên của mình giữ im lặng về mức độ phóng xạ của iPhone 12.

Theo báo cáo mới của Bloomberg , Apple đã khuyên nhóm hỗ trợ công nghệ của mình không cung cấp bất kỳ thông tin nào khi người tiêu dùng hỏi về rủi ro bức xạ. Nhân viên Apple đã được hướng dẫn phải nói rằng họ “không có gì để chia sẻ”. Họ cũng được yêu cầu củng cố rằng iPhone không thể được trả lại hoặc thay thế hai tuần sau khi mua.

Báo cáo cho biết: “Khách hàng hỏi iPhone có an toàn không sẽ được trả lời rằng tất cả các sản phẩm của Apple đều phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo rằng chúng an toàn, theo hướng dẫn”.

Theo cơ quan quản lý của Pháp, iPhone 12 vượt quá giới hạn pháp lý về phơi nhiễm bức xạ. Bộ trưởng kỹ thuật số và viễn thông Pháp đã cảnh báo Apple phát hành bản cập nhật phần mềm để giảm mức độ bức xạ do iPhone 12 phát ra. Nếu không, thiết bị này sẽ bị cấm nhập khẩu vào nước này.


Tất nhiên, Apple tuyên bố rằng iPhone 12, giống như bất kỳ thiết bị nào khác của hãng, đã trải qua các bài kiểm tra an toàn nghiêm ngặt để chứng nhận rằng thiết bị này an toàn cho người tiêu dùng. Đồng thời, công ty vừa ngừng sản xuất iPhone 12 sau khi công bố iPhone 15, nhưng Pháp cũng lo ngại về những người đã mua mẫu iPhone này.

Trong khi Apple cố gắng giải quyết tình hình ở Pháp thì các quốc gia khác lại sẵn sàng đối đầu với công ty công nghệ này với những cáo buộc tương tự. Các nhóm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ở Đức và Tây Ban Nha đã bày tỏ lo ngại về mức độ bức xạ của iPhone 12, trong khi cơ quan quản lý của Bỉ đã xác nhận rằng họ đang “xem xét các rủi ro sức khỏe tiềm ẩn” liên quan đến thiết bị này .

iPhone 12 được công bố vào tháng 10 năm 2020 với bốn phiên bản khác nhau: iPhone 12 mini, 12, 12 Pro và 12 Pro Max. Apple không còn bán chính thức bất kỳ mẫu nào trong số này nữa, mặc dù bạn vẫn có thể tìm thấy chúng ở các cửa hàng khác .

Theo 9to5mac
Xem thêm:
 
Top Bottom