Apple được gì khi tung ra iPhone SE

Việt Ngân

Moderator
Tham gia
29/2/16
Bài viết
63
Được thích
83
1027 #1
Màn ra mắt của Apple ngày 21/3 vừa rồi đã để lại nhiều phản ứng trái ngược của cư dân mạng và giới công nghệ dành cho iPhone SE.Nhưng thật sự iPhone SE sẽ là một đòn đánh hiểm của Apple. Bản thân Apple vẫn sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ chiếc iPhone màn hình 4 inch này.

Apple không cần đầu tư cho thiết kế và cấu hình.Chúng ta nếu quan tâm, đều sẽ biết vì sao người dùng tỏ ra không bằng lòng với chiếc iPhone SE này của Apple.

Đầu tiên, nó hoàn toàn là một sự rập khuôn, Apple không hề chăm chút về ngoại hình, họ chỉ đơn giản là bê nguyên thiết kế iPhone % và iPhone 5S lên model này thôi.

Cộng thêm với yếu tố tái chế các model iPhone từng được Apple nhắc đến trong sự kiện giới thiệu iPhone SE, có thể hiểu hãng điện thoại Mỹ đang sử dụng lại bộ vỏ từ iPhone 5 và iPhone 5S. Đột phá là yếu tố còn thiếu trên chiếc iPhone SE.

Nhưng điều đó lại làm cho Apple có lợi. Họ vẫn có 1 model mới mà không cần đầu tư về mặt ý tưởng hay thiết kế. Apple chỉ đơn thuần là dập khuôn mẫu sản phẩm trước đây, tinh chỉnh đi một chút.

Tất nhiên, một số người dùng sẽ cho rằng, iPhone SE đã được nâng cấp về mặt cấu hình so với iPhone 4 inch thế hệ trước. Nhưng cần phải khẳng định, cấu hình này chỉ mới so với iPhone 5S, và tương đương với iPhone 6S hiện hành.

Nghĩa là cả về cấu hình lẫn thiết kế, iPhone SE là sự pha trộn giữa các mẫu iPhone đã được Apple ra mắt. Điều này giải thích tại sao, iPhone SE lại có giá bán tốt đến như vậy. 399 USD cho một chiếc iPhone chẳng cầu đầu tư và sáng tạo, quá lời cho Apple.

iPhone SE giúp Apple mở rộng thị trường phổ thông.


Lâu nay, Apple vẫn luôn trung thành với các sản phẩm cao cấp có mức giá lên tới hàng chục triệu đồng. Do đó, iPhone SE với mức 399 USD, chưa tới 9 triệu đồng thực sự là một cú sốc đối với người dùng yêu thích thương hiệu "nhà táo".

Mức giá này thực sự ẩn chứa 2 ý nghĩa. Đầu tiên, mức giá rẻ sẽ giúp người dùng phổ thông dễ dàng tiếp cận với iPhone hơn. Nhất là với những ai lần đầu tiếp cận iPhone, mức giá này sẽ giúp họ cân nhắc tới iPhone SE hơn là lựa chọn các smartphone Android cùng tầm.

Lấy một ví dụ đơn giản, với những chiếc smartphone Android khoảng 9 triệu đồng, hoặc là người dùng sẽ bị cắt giảm cấu hình, hoặc là bị cắt giảm đi thiết kế. Còn với iPhone SE, chúng ta có cấu hình mới nhất, trong khi thiết kế có thêm màu vàng hồng thời trang.

Thứ hai, bản thân Apple tại các thị trường như Trung Quốc vẫn chưa có được chỗ đứng nhất định. Hiện tại, hãng điện thoại Mỹ chỉ đứng thứ 6 trên thị trường này. Lý do là Apple chưa có được sản phẩm đủ rẻ, chạm tới túi tiền của người dùng.

Do đó, iPhone SE đã được ra đời. Mức giá của iPhone SE hiện tại tương đương với các smartphone Android cận cao cấp hiện nay. Nếu người dùng chưa có đủ tài chính để mua iPhone 6S ư? Không sao, họ có thể chọn mua iPhone SE thay thế.

iPhone SE mang hình hài của iPhone 5s nhưng lại có sức mạnh của iPhone 6s. Đây là một lựa chọn tốt cho những người muốn nâng cấp từ chiếc iPhone 4 inch cũ của mình.

Tuy nhiên, nên lưu ý một điều là nếu chọn iPhone SE thay vì iPhone 6s thì bạn sẽ mất đi một tính năng thú vị: cảm ứng lực 3D Touch (chỉ có trên iPhone 6s).


Nguồn: Thanhnien.vn
 

giavy

New Member
Tham gia
28/3/16
Bài viết
4
Được thích
0
#2
ra SE nhìn fat chán :doubt:
 
Top Bottom