Apple định "chia đôi" App Store để triển khai tính năng Sideloading cho thị trường EU

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,440
Được thích
2,518
883 #1

Apple có kế hoạch thực hiện những thay đổi đáng kể đối với App Store để điều chỉnh nền tảng này theo các yêu cầu của Liên minh Châu Âu. Apple đã sắp xếp một giải pháp đặc biệt để chia App Store thành hai phần để tuân thủ việc cho phép cài đặt ứng dụng bên thứ 3 trên iPhone tại Châu Âu. Vẫn còn phải xem Apple sẽ đưa ra hướng dẫn như thế nào cho các nhà phát triển bên thứ ba và cách xử lý các khoản thanh toán.

Trong bản tin Power On mới nhất của mình , Mark Gurman của Bloomberg chia sẻ rằng công ty đang có kế hoạch chia App Store làm hai trước thời hạn do Liên minh Châu Âu áp đặt. Những thay đổi này sẽ được thực hiện theo Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số của EU trong những tuần tới. Nếu bạn chưa quen với nó, EU đã ấn định thời hạn là ngày 7 tháng 3, nghĩa là Apple có khoảng bảy tuần để cung cấp tính năng sideloading trên App Store.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã gặp người đứng đầu của EU vào tuần trước tại Apple Park. Margrethe Vestager và Cook đã nói về nghĩa vụ sắp tới của công ty là cung cấp các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba và khả năng sideloading theo Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số. Mặc dù sự thay đổi này gây ra nhiều phản ứng trái chiều nhưng các nhà phát triển có thể quảng cáo ứng dụng của họ bên ngoài App Store. Ngoài ra, nó cũng sẽ cho phép các nhà phát triển sử dụng hệ thống thanh toán của bên thứ ba.


Bên cạnh App Store, công ty dự kiến sẽ thay đổi FaceTime và Siri ở châu Âu để tuân thủ các quy định chống độc quyền. Như đã đề cập, Apple sẽ tạo ra một hệ thống thích hợp để các nhà phát triển cung cấp ứng dụng của họ bên ngoài App Store. Tuy nhiên, có nhiều mối lo ngại khác nhau liên quan đến việc sideloading và hệ thống thanh toán của bên thứ ba.

Trước đây Apple đã lưu ý rằng việc cài đặt ứng dụng bên ngoài App Store có thể gây hại cho dữ liệu của người dùng. Cách tiếp cận tương tự có thể được áp dụng cho hệ thống thanh toán của bên thứ ba. Tuy nhiên, Apple có thể triển khai các hướng dẫn hoặc biện pháp bảo vệ chuyên dụng để ngăn cài đặt các ứng dụng độc hại trên iPhone hoặc iPad.

Xem thêm:
 
Top Bottom