Apple đang có ý định sản xuất iPhone bằng vật liệu tái chế trong tương lai gần, giúp "bảo vệ môi trường"

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
1,758
Được thích
1,974
928 #1
Trong những năm gần đây, Apple đang cố gắng hết sức để biến mình thành một công ty xanh, sạch, đẹp nhất có thể khi cắt giảm lượng khí thải, tích cực sử dụng năng lượng tái tạo và sử dụng vật liệu tái chế. Đơn cử gần đây nhất là việc bỏ củ sạc ra khỏi hộp của iPhone để bảo vệ môi trường. Apple đã nhìn thấy tương lai của lợi ích từ việc sử dụng vật liệu có thể tái chế và hãng có kế hoạch chuyển hoàn toàn việc sản xuất iPhone mới sang sử dụng vật liệu tái chế trong tương lai gần.

Giám đốc điều hành Apple - Tim Cook đã công bố điều này tại hội nghị thượng đỉnh VivaTech 2021. Ông nói rằng trong tương lai công ty sẽ từ bỏ việc sử dụng tài nguyên môi trường và sẽ chuyển sang "tài nguyên tái tạo". Giám đốc điều hành của Apple đặc biệt lưu ý rằng công ty đã là một công ty không phát thải carbon trong những năm qua. Thách thức hiện nay là nâng cao nhận thức của mọi người về tác hại của khí thải carbon và hy vọng đạt được mức độ xả thải carbon ít nhất trong toàn bộ chuỗi sản xuất iPhone và các sản phẩm khác của Apple. Hãng có kế hoạch đạt được mục tiêu đề ra vào năm 2030.


Tại hội nghị thượng đỉnh VivaTech, Apple cũng tự khoe rằng hãng đã thành công trong việc giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường. Ví dụ, 40% nhôm được sử dụng trong sản xuất máy Mac được tái chế, 98% đất hiếm trong sản xuất iPhone 12 Series cũng vậy. Là một phần của mối quan tâm đối với môi trường và vì lợi ích giảm lượng khí thải carbon, công ty đã loại bỏ cục sạc khỏi hộp iPhone mới.

Theo Gizchina
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom