Apple đang dần đa dạng hoá AirPods và đây là những thiết bị được dự đoán sẽ xuất hiện trong giai đoạn 2020 - 2022

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,305
Được thích
1,592
619 #1

Định hướng phát triển và phát hành các mẫu AirPods thế hệ mới đã được vô tình tiết lộ từ một bản ghi chú của "thần phán Apple" Ming-Chi Kuo được đăng tải gần đây, từ đó hé mở cho chúng ta về thời điểm phát hành của AirPods Pro 2, AirPods thế hệ thứ ba, AirPods Pro Lite,...

nếu bạn chưa biết ming-chi kuo là ai

Ming-chi Kuo là một nhà phân tích tại TF International Securities - một tập đoàn dịch vụ tài chính hoạt động tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương với trụ sở chính tại Đài Loan. Anh ta có rất nhiều nguồn tin đáng tin cậy, từ những bên đối tác, cung ứng cho Apple ở châu Á. Nhờ đó, anh ta có thể tiếp cận và dự đoán những thông tin, xu hướng của Apple đến các khách hàng một cách nhanh chóng với độ chính xác rất cao.

Bởi vậy, Ming-chi Kuo được mệnh danh là "nhà tiên tri vũ trụ" về Apple và các dự đoán của anh gần như chưa làm iFan phải thất vọng bao giờ.

over-ear headphone

Đầu tiên hết, Apple chuẩn bị ra mắt một tai nghe dạng over-ear headphone (tai nghe trùm đầu) với thiết kế từ tính độc đáo. Theo Kuo, tai nghe high-end này sẽ được giới thiệu ra thị trường vào giữa năm 2020, tức tầm giai đoạn cuối hè, đầu thu của năm nay.

Sự hiện diện của thiết bị này khá là chắc chắn, vì trong một báo cáo được Bloomberg đưa ra vào tuần trước đó cũng có nguồn tin tương tự, hơn nữa chính bản thân Apple cũng từng tuyên bố rằng họ đã nghiên cứu và phát triển thành công hai loại headphone mới, một sử dụng vải da cao cấp và thiết bị còn lại sẽ được làm bằng vật liệu nhẹ, tối ưu hoá sử dụng trong các hoạt động thể thao.

airpods thế hệ 3

  • Ảnh minh hoạ (AirPods 2)

Về sự xuất hiện của AirPods thế hệ 3 (tạm gọi là AirPods 3), Kuo dự đoán rằng thời điểm ra mắt của thiết bị này sẽ rơi vào nửa đầu của năm 2021. Mặc dù đến hiện tại chúng ta chỉ biết được rằng quy trình sản xuất của AirPods 3 sẽ có quá trình sản xuất tương tự AirPods Pro, thế hệ thứ ba này hứa hẹn sẽ mang đến sự đột phá nhiều hơn là chỉ phát triển con chip, hỗ trợ "Hey Siri", thời lượng pin và có option sạc không dây như thế hệ 2 được tung ra hơn một năm trước đây.

airpods pro thế hệ 2

  • Ảnh minh hoạ (AirPods Pro)

Về AirPods Pro thế hệ 2 (tạm gọi là AirPods Pro 2) "thánh phán" Kuo tiết lộ rằng sản phẩm sẽ được phát hành trong cuối năm 2021 hoặc 2022. Tính đến thời điểm bài viết này (27/4/2020), AirPods Pro đã được lên kệ được gần tròn nửa năm rồi. Với thời gian kéo dài như vậy, ta càng có cơ sở để hy vọng về một phiên bản nâng cấp vượt bậc của dòng tai nghe cao cấp này.

AirPods Pro Lite

Cũng trong bản ghi chú của Kuo còn có một mẫu AirPods mới sẽ xuất hiện trong nửa sau của năm 2020. Trước đó, trong một nguồn tin đáng tin cậy được cung cấp đến Digitimes cho rằng mẫu này sẽ có tên gọi là AirPods Pro Lite, tuy nhiên Kuo đã bác bỏ và cho rằng đây "khả năng cao" sẽ là một mẫu mới được đóng mác Beats chứ không phải là biến thể thuộc dòng AirPods. Tuy vậy, cả hai nguồn tin đều có chung một thời điểm ra mắt của thiết bị này là nửa cuối năm 2020, vậy nên những thông tin chính thừc về tên gọi, cũng như sự khác biệt của thiết bị này sẽ sớm được tiết lộ trong vài tháng tiếp theo.

kết luận

Từ những thông tin trên, ta có thể thấy rằng trong tương lai AirPods sẽ có sự đa dạng hoá về mẫu mã và hứa hẹn sẽ trải dài trên các phân khúc. Sự đa dạng hoá trải dài này hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính cá nhân hơn so với thời điểm hiện tại. Vẫn như mọi khi, "thật đáng để chờ đợi" và hy vọng Apple sẽ không phụ lại sự kỳ vọng của giới iFan!

  • Trong tương lai, AirPods sẽ được đa dạng hoá

Xem thêm:


 
Top Bottom