Apple đang phát triển công nghệ tản nhiệt mới cho thế hệ iPhone 13, cho khả năng Gaming tốt hơn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,812
Được thích
2,346
1250 #1

Công nghệ tản nhiệt buồng hơi là công nghệ đã và đang được sử dụng để giúp các mẫu smartphone Gaming Android có thể làm mát hiệu quả, đem lại hiệu suất ổn định và khả năng chơi game lâu dài. Ví dụ như smartphone Gaming ASUS ROG Phone 3 tận dụng khả năng làm mát cao của công nghệ tản nhiệt buồng hơi cho phép các nhân hiệu suất cao của Snapdragon 865+ phát huy được sức mạnh cao nhất mà không sợ bị quá nhiệt. Công nghệ tản nhiệt buồng hơi đã được các hãng Android sử dụng từ lâu, và có vẻ như Apple cũng sẽ trang bị công nghệ này trên các mẫu iPhone tiếp theo của mình.

Mặc dù có sức mạnh cực kỳ cao trong thế giới smartphone nhưng A13 Bionic và A14 Bioni cũng gặp phải những hạn chế về nhiệt, đặc biệt là A14 Bionic mới nhất. Tuy nhiên có vẻ hạn chế này có thể sẽ đi vào dĩ vãng, ít nhất là với dòng iPhone 2022 và A15 Bionic. Ngay sau khi cho biết các thông tin dự đoán đầu tiên về các mẫu MacBook Pro mới, nhà phân tích Ming-Chi Kuo gần đây đã tuyên bố rằng Apple đang tích cực thử nghiệm khả năng làm mát cho iPhone 13 bằng công nghệ tản nhiệt buồng hơi. Điều này là cần thiết vì các mẫu iPhone mới sẽ có chipset mạnh hơn và modem 5G sẽ tạo ra rất nhiều nhiệt khi chạy đồng thời. Việc không kiểm soát nhiệt độ của các thành phần đó sẽ dẫn đến việc các chipset tự điều chỉnh giảm nhiệt khiến hiệu suất kém đi.


Trước đây, Apple được cho là đã thử nghiệm các giải pháp làm mát iPhone, nhưng có vẻ như công ty không quá hài lòng với hiệu suất của chúng. Đây có thể là một lý do tại sao các mẫu iPhone mới nhất không có giải pháp làm mát như vậy. Tuy nhiên, Ming-Chi Kuo lạc quan rằng độ tin cậy làm mát của công nghệ tản nhiệt buồng hơi mới, hứa hẹn sẽ được cải thiện nhiệt độ của iPhone 13 khi sử dụng các tác vụ nặng.

Trong khi dòng sản phẩm iPhone 13 được cho là có khung máy dày hơn, vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về việc iPhone 13 sẽ có không gian để chứa công nghệ tản nhiệt buồng hơi mới. Rõ ràng là chúng ta sẽ biết thêm về dòng iPhone mới trong tương lai, vì vậy thông tin về hệ thống làm mát mới của iPhone 13 vẫn chỉ là tin đồn, rò rỉ.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom