Apple đang phát triển vi xử lý đồ hoạ cho các thiết bị di động của riêng hãng?

Trang Công Đức

Moderator
Staff member
Tham gia
20/3/14
Bài viết
1,885
Được thích
3,562
893 #1

Apple là một trong số ít những tập đoàn trên thế giới tạo ra được những sản phẩm hoàn thiện cao cấp, trong đó hãng luôn cố gắng kiểm soát và tự tao ra phần lớn bộ phận trên thiết bị. Mới đây đã có thông tin Apple sẽ tự tạo ra dòng chip xử lý đồ họa (GPU) của riêng mình.

Ví dụ điển hình trong động thái làm chủ phần lớn chi tiết trong thiết bị chính là dòng CPU Ax được hãng áp dụng kể từ khi giới thiệu iPhone 5. Gần đây hơn, Apple đã mua lại công ty bảo mật vân tay AuthenTec với giá 365 triệu USD.

Theo thông tin từ Fudzilla và trang tin AppleInsider cho biết:.

Khi kiểm soát được mọi khía cạnh của bộ xử lý có thể cho phép Apple tiếp tục tối ưu hoá hiệu suất và điện năng tiêu thụ trên các thiết bị, đây là yếu tố nhận được rất nhiều sự quan tâm khi thiết kế có xu hướng ngày càng mỏng đi. Nhiều nhà sản xuất điện thoại và máy tính bảng sử dụng CPU và GPU của những hãng thứ ba như Qualcomm và Nvidia sẽ có điểm hạn chế khi muốn điều chỉnh hệ điều hành và những yêu cầu phù hợp.

Dù sao thì những thông tin hiện tại chỉ dừng lại ở dạng rò ri, chưa thể chắc chắn được liệu Apple có quyết định thay thế việc sử dụng GPU của hãng thứ 3 bằng dòng GPU của riêng mình trong tương lai hay không. Mặt khác, cũng có thông tin Apple có thể sử dụng LTE modem của Intel trên iPhone 7 thay cho Qualcomm.


Nguồn: BGR
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom