Apple bác bỏ thông tin sai về iPhone X, hi vọng Face ID sẽ là tiêu chuẩn vàng của bảo mật

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,911
1956 #1

Đã có rất nhiều tin đồn cho rằng iPhone X thực sự rất khó sản xuất và một trong những chi tiết phức tạp nhất trên thiết bị là camera TrueDepth được trang bị ở mặt trước với nhiệm vụ quan trọng là nhận diện khuôn mặt người dùng. Thậm chí trang Bloomberg gần đây còn nhận định chính Apple đã "bật đèn xanh" cho các nhà cung cấp "giảm thiểu sự chính xác của công nghệ nhận diện khuôn mặt" để giúp Face ID... dễ sản xuất nhằm gia tăng năng lực sản xuất iPhone X.

Gần như ngay lập tức sau khi có bài báo trên, Apple đã thẳng thắn bác bỏ bằng những khẳng định mạnh mẽ nhất:

"Sự phấn khích của khách hàng dành cho iPhone X và tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID thực sự đáng kinh ngạc, và chúng tôi cũng đang rất nóng lòng để đảm bảo khách hàng sẽ được tiếp cận với thiết bị mà họ mong đợi vào ngày 03/11 tới đây. Face ID là một hệ thống xác thực nhân dạng bảo mật và mạnh mẽ nhưng đồng thời cũng rất dễ sử dụng. Chất lượng và độ chính xác của Face ID là không hề thay đổi. Mức độ chính xác của Face ID vẫn đảm bảo chỉ có 1 trong số số hàng triệu người có thể ngẫu nhiên mở khóa được iPhone của bạn bằng Face ID. Thông tin trên Bloomberg cho rằng Apple chủ ý làm giảm mức độ chính xác của Face ID là hoàn toàn sai lệch và chúng tôi vẫn hi vọng Face ID sẽ trở thành một tiêu chuẩn vàng mới trong công nghệ nhận dạng khuôn mặt."


Dù thế nào thì vẫn có thể nhận ra những khó khăn mà Apple đang gặp phải trong việc sản xuất iPhone X, nhất là vấn đề về sản lượng sản xuất của hai thành phần linh kiện quan trọng gồm màn hình OLED thế hệ mới và camera TrueDepth phục vụ cho Face ID. Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo thì Apple chỉ có thê đảm bảo được số lượng iPhone X từ 2 tới 3 triệu đơn vị sản phẩm sẵn sàng giao tới tay khách hàng kịp vào ngày lên kệ chính thức - một con số quá nhỏ bé so với nhu cầu thực tế của thị trường.

Xem thêm:

 
Top Bottom