Apple bất ngờ "hỗ trợ" App Store trở lại cho iOS 6, 7 sau hơn 11 năm ra mắt

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
2394 #1

Mặc dù những mẫu iPhone 15 series đã ra mắt với khung Titan cứng cáp, mặt lưng kính bám, cụm camera lớn. Tuy nhiên rất nhiều người dùng iPhone lâu năm vẫn coi thiết kế của iPhone 4s, 5, 5s là đẹp nhất. Được mọi người ví như "tỷ lệ vàng" những chiếc iPhone màn hình 4 inch siêu nhỏ gọn dù đã rất lỗi thời những vẫn được nhiều người săn đón đến tận ngay nay để sưu tầm và trải nghiệm cảm giác cầm một chiếc iPhone nhỏ gọn trong lòng bàn tay cách đây hơn 10 năm về trước.

Hiện tại, nhiều người dùng sưu tầm iPhone 4s, 5, 5s chạy những phiên bản iOS cũ như iOS 6, 7, 8 không phải là hiếm gặp. Bất kể là người dùng Việt Nam hay nước ngoài, họ đều có khả năng jailbreak những mẫu iPhone cũ này để khiến nó sống thêm được vài năm nữa. Tuy nhiên Apple lại không muốn vậy, công ty ngừng sign các phiên bản iOS cũ và ngừng hỗ trợ các dịch vụ bao gồm cả App Store, Apple Music, v.v.....cho những phiên bản iOS cũ này. Đó là lý do tại sao người dùng iPhone 4s, 5, 5s phải jailbreak máy của họ để cài các phiên bản YouTube và Facebook còn hoạt động.

Bất ngờ thay, Apple gần đây đã lặng lẽ "hỗ trợ" lại App Store cho iOS 6 cũ đã ra mắt cách đây 11 năm về trước. Hỗ trợ ở đây không phải là người dùng có thể vào App Store trên iOS 6 và cài đặt ứng dụng, mà là App Store có thể truy cập vào được và xem các ứng dụng có bên trong.


Cụ thể YouTuber iClassic chuyên làm về những video có chủ đề liên quan đến iPhone cũ đã phát hiện ra rằng, Apple gần đây đã mở lại App Store cho người dùng iOS 6, 7 cũ. Có vẻ như Apple đã "sửa" máy chủ của họ và khởi động lại App Store cho iOS 6, 7. Đây là một tin mừng đối với những người dùng có giữ và chạy iPhone 4s, 5 trên iOS 6, 7 làm kỷ niệm.


Theo đó App Store vẫn có thể hiện thông tin các ứng dụng như YouTube, Facebook nhưng hoàn toàn không thể tải được. Khi nhấn vào tải, sẽ có thông báo "This App Is Incompatible With This iPhone" hiện ra và không cho phép tải xuống. May mắn thay, người dùng vẫn có thể cài tweak Checkmate, Store! thông qua jailbreak. Việc này sẽ loại bỏ thông báo và cho phép người dùng tải xuống phiên bản cũ hơn hỗ trợ cho iOS 6.

Bạn đọc quan tâm có thể xem chi tiết video của YouTuber iClassic:


TECHRUM.VN
Xem thêm:
 
Top Bottom