Apple bắt đầu siết chặt ứng dụng chặn quảng cáo, chỉ cho phép hoạt động trong Safari

Tham gia
1/7/17
Bài viết
106
Được thích
81
3596 #1


Apple dường như đã bắt đầu việc xóa những phần mềm chặn quảng cáo dựa trên VPN ảnh hưởng đến quảng cáo của các ứng dụng khác khỏi App Store. Koperski, giám đốc phụ trách mảng công nghệ của Future Mind – một công ty đang quản lý Adblock, Webblock, Admosphere – đã gửi bản cập nhật phần mềm chặn quảng cáo cho iOS nhưng đã bị Apple từ chối.

Khi Koperski kêu gọi đánh giá cho ứng dụng của mình thì Apple thông báo không còn cho phép ứng dụng có khả năng chặn quảng cáo của ứng dụng bên thứ ba xuất hiện hoặc cập nhật trên AppStore. Apple cũng nhấn manh rằng ứng dụng Adblock đã vi phạm điều 4.2.1 trong quy định của AppStore, cụ thể là không cho phép các ứng dụng sử dụng các API vào mục đích khác. Apple cho biết ứng dụng Adblock sử dụng cấu hình VPN hoặc chứng chỉ gốc để chặn quảng cáo từ ứng dụng bên thứ ba và điều này vi phạm chính sách của App Store.Apple cũng nói thêm rằng chỉ cho phép ứng dụng chặn quảng cáo trên Safari được hỗ trợ và giới thiệu lần đầu tiên trên iOS 9 được phép trên AppStore. Apple khuyên Koperski thay đổi cách vận hành của ứng dụng trên sao cho chúng chỉ hoạt động được trong Safari. Tuy nhiên, điều này sẽ gây phản ứng không tốt từ người dùng.

AdBlock đã có mặt trên App Store trong hơn 5 năm nay và đây là lần đầu tiên Apple lên tiếng phản đối về tính năng của nó. Ứng dụng chặn tất cả quảng cáo trong các ứng dụng của bên thứ ba bằng cách sử dụng kỹ thuật VPN.

Có rất nhiều ứng dụng khác trong App Store cung cấp chức năng tương tự như AdBlock và có khả năng họ sẽ kết thúc với số phận tương tự. Động thái này của Apple dường như sẽ gây rắc rối cho nhà phát triển và buộc họ phải sửa đổi lại chức năng và cách hoạt động như một chương trình chặn nội dung xấu trên Safari.Apple gần đây đã rất nghiêm ngặt trong việc bắt buộc tuân thủ các quy định của App Store. Hãng đã xóa hàng trăm ngàn ứng dụng clone và các ứng dụng có chất lượng kém từ App Store trong vài tháng qua. Đây như một động thái nhằm bảo vệ quyền lợi cho khách hàng!

Nguồn: iPhonehacks

Có thể bạn quan tâm:
 
Last edited by a moderator:

congdongtincom

New Member
Tham gia
1/7/17
Bài viết
464
Được thích
248
#2
ko quảng cáo thì ko có ăn, mà quảng cáo thì phiền ngừi dùng
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom