Apple bị kiện vì nút "Mua" trên iTunes gây hiểu nhầm

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,572
1321 #1

Apple lại một lần nữa có thể phải đứng trước tòa án, và lần này không phải vì từ chối bảo hành, thiếu bộ sạc hay độc quyền. Lần này, iTunes Store của Apple đang bị kiện: nền tảng phổ biến để phát trực tuyến và tải xuống nhạc, podcast, phim và chương trình truyền hình.

Apple có thể đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể vì khiếu nại về chức năng "Mua" gây hiểu lầm trên iTunes. David Andino, nguyên đơn chính trong vụ án, đã đưa công ty ra tòa ở Sacramento, California, tuyên bố rằng họ đang khiến khách hàng tin rằng họ đang mua quyền truy cập vĩnh viễn vào phương tiện kỹ thuật số — trong khi thực tế không phải lúc nào cũng vậy.

Apple có quyền rút nội dung khỏi nền tảng bất kỳ lúc nào họ chọn. Và nếu ai đó đã chi tiền cho tùy chọn "Mua" cho một bộ phim hoặc phim truyền hình dài tập và nó biến mất khỏi nền tảng, thì chỉ là do kém may mắn.


Cho đến nay, động thái bác bỏ vụ việc của Apple đã không thành công. Công ty đã cố gắng đáp trả với lập luận rằng không khách hàng nào có thể đủ ngây thơ để "tin rằng nội dung đã mua sẽ vẫn còn trên nền tảng iTunes vô thời hạn."

Apple lập luận thêm rằng Andino không có tổn thất cụ thể làm cơ sở cho vụ kiện, mà là một suy đoán, vì bản thân anh ta không hề bị mất những món hàng mà anh ta đã mua qua iTunes.

Thẩm phán Tòa án quận John Mendez cho rằng mặc dù Andino không có tổn thất cụ thể nào trong trường hợp của anh ta, "tổn thất là tại thời điểm mua hàng, anh ta đã trả nhiều tiền cho sản phẩm mà chỉ là sự lệch lạc."

Trong khi Andino không mất tiền trên iTunes, nhiều người khác đã "mua" các bộ phim hoặc chương trình truyền hình trên nền tảng này, chỉ để rồi một thời gian sau chúng đã biến mất. Đây là lý do tại sao Andino đang tìm kiếm trạng thái khởi kiện tập thể cho vụ kiện, thay mặt cho tất cả những người đã bị lừa và mất tiền trên iTunes.

Thẩm phán Mendez đã loại trừ hành vi làm giàu bất chính trong vụ kiện của Andino cho đến nay, Apple có thể phải thay đổi cách thức hoạt động của tùy chọn "Mua" đối với sản phẩm media trên cửa hàng iTunes.Theo: PA
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom