Apple bị kiện với cáo buộc đánh lừa khách hàng về khả năng kháng nước trên iPhone

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,573
1206 #1


Một vụ kiện chống lại Apple đã được đệ trình lên Tòa án Quận phía Nam của New York, Hoa Kỳ, cáo buộc công ty đã đánh lừa khách hàng khi nói về khả năng kháng nước của iPhone thực sự là như thế nào.

Đối với nguyên đơn, Antoinette Smith, mọi chuyện bắt đầu khi cô gặp sự cố với chiếc iPhone 8. Thiết bị này được xếp hạng IP67 (kháng nước dưới 1m nước trong 30 phút) và Smith khẳng định cô đã sử dụng nó nhất quán với đánh giá được cấp, đã được quảng cáo cho cô ấy tại thời điểm mua hàng.

Tuy nhiên, iPhone của Smith đã không hoạt động bình thường và khi cô ấy mang nó đến Apple, họ đã từ chối bảo hành vì lý do bị hỏng do nước.

Apple công khai quảng cáo về khả năng kháng nước của iPhone, thậm chí còn đi xa đến mức tuyên bố độ sâu an toàn 6 mét trong 30 phút cho iPhone 12. Và, giống như hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác, hãng không cung cấp bảo hành cho điện thoại bị hư hỏng do nước.

Tất cả các iPhone được sản xuất sau năm 2006 đều được tích hợp cảnh báo tiếp xúc chất lỏng (LCI) để nhanh chóng cho các kỹ thuật viên sửa chữa biết liệu nước có vào điện thoại hay không. Nếu LCI thông thường màu trắng đã phản ứng với nước và chuyển sang màu đỏ, bảo hành của iPhone sẽ tự động bị hủy bỏ và chủ sở hữu bị từ chối bảo hành.


Antoinette Smith nói rằng Apple gây hiểu lầm trong tuyên bố về khả năng kháng nước của họ. Đơn kiện cho biết công ty không trình bày rõ ràng trong quảng cáo rằng "độ sâu an toàn" đạt được trong phòng thí nghiệm đã được kiểm tra trong các điều kiện được kiểm soát cao cũng như sử dụng nước cất - điều không thể chuyển sang tình huống thực tế. .

Nếu nước từ bất kỳ nguồn nào khác bắn vào điện thoại, chẳng hạn như nước biển hoặc nước sông, muối và khoáng chất có thể gây ra thiệt hại đáng kể trong thậm chí chưa đến 1 mét nước, đó là lý do tại sao Apple không khuyến khích bất kỳ hành động cố ý đưa máy xuống nước, lưu ý này thường được in nhỏ trên cách tài liệu.

Tuy nhiên, Smith khẳng định quảng cáo về khả năng kháng nước IP67 đã ảnh hưởng đáng kể đến quyết định mua iPhone 8. Do đó, Apple không sửa chữa ngay cả khi cô đã sử dụng điện thoại của mình một cách nhất quán với mức đánh giá đó, vô cớ buộc cô phải "chịu tổn thất tài chính do chi phí sửa chữa, chức năng bị giảm sút" , giá trị bán lại thấp hơn và / hoặc mua một thiết bị mới. "

Mặc dù khó có thể chứng minh Smith thực sự sử dụng thiết bị của mình theo khuyến nghị của Apple, nhưng cô ấy đang muốn chuyển vụ kiện thành một vụ kiện tập thể, tuyên bố trong hồ sơ dài 13 trang rằng cô đang hành động "thay mặt cho tất cả những người khác có quan điểm tương tự." Cô yêu cầu Apple trả các chi phí tòa án và thiệt hại của cô ấy và thay đổi các chiến lược tiếp thị của mình

Năm ngoái, Apple đã bị các cơ quan quản lý của Ý phạt 10 triệu euro vì hành vi tương tự, cho rằng Apple đã phóng đại quá mức xếp hạng khả năng kháng nước của iPhone và từ chối bảo hành một cách bất công cho người dùng đối với thiệt hại do nước.

Xem thêm:


Theo: PA
 

Hùng Satế

Well-Known Member
Tham gia
17/9/18
Bài viết
1,060
Được thích
276
#2
Táo tối ngày bơm mấy bài iphone chìm đáy biển 1 tháng vớt lên vẫn chạy tốt, mà tới thực tế thì đi tắm bị vòi sen văng vào vẫn hỏng...
 

quansumk

Member
Tham gia
15/11/14
Bài viết
163
Được thích
23
#3
Nhiều khi tôi ko hiểu tại sao, bỏ tiền thêm để mua đt có IP53, 67, 68 nhưng khi vào nước thì không được bảo hành? Vậy NSX làm máy đt theo tỷ lệ 70-30, 30% lô máy ko có khả năng kháng nước thì lãi thêm được bao nhiêu là tiền, và có vào nước thì KH cũng chả kêu ca gì được
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom