Apple bị mắc kẹt giữa cuộc khủng hoảng của Trung Quốc và Đài Loan, iPhone 14 có thể ra mắt muộn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,867
Được thích
2,431
801 #1

Tuần trước, chính quyền Trung Quốc đã vô cùng giận dữ trước cuộc đến thăm bất ngờ của Chủ tịch Hạ viện Mỹ là bà Nancy Pelosi tới Đài Loan. Trung Quốc coi đây là hành vi vi phạm chính sách "Một Trung Quốc" mà Hoa Kỳ đã tuân thủ trong 50 năm qua. Chính sách đó nói rằng chính phủ Mỹ phải "thừa nhận rằng tất cả người Trung Quốc ở hai bên eo biển Đài Loan đều là của Trung Quốc và Mỹ không thách thức lập trường đó."

Trong khi Mỹ có mối quan hệ chính thức với Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc Đại Lục), thì nước này lại có mối quan hệ "không chính thức" với Đài Loan mà Trung Quốc cho rằng đã được trở thành chính thức với chuyến thăm của Pelosi. Do đó, nước này đã triển khai tập trận quân sự bằng cách điều 68 máy bay chiến đấu ra ngoài khơi Đài Loan, điều tàu chiến về phía eo biển Đài Loan và gửi máy bay không người lái về phía Nhật Bản trong khi Pelosi đang ở Đài Loan. Trung Quốc cũng quyết định cắt đứt các cuộc đàm phán mà họ đang có với Hoa Kỳ về các vấn đề khác nhau.


Đài Loan là nơi có nhiều công ty công nghệ lớn của Mỹ hợp tác với các công ty tại Đài Loan như Apple hợp tác với TSMC. Taiwan Semiconductor Manufacturing Corp (TSMC) là nhà sản xuất chip hàng đầu trên thế giới và coi Apple là khách hàng số một của mình. Hôm nay, Apple đã nói với các nhà sản xuất chip có trụ sở tại Đài Loan, bao gồm TSMC, rằng khi vận chuyển các bộ phận và linh kiện đến Trung Quốc, họ phải tuân thủ các quy định mới của Trung Quốc bao gồm ghi nhãn nguồn cung cấp là "Taiwan, China" hoặc "Chinese Taipai."

Lý do đưa ra cảnh báo từ Apple đối với các nhà cung cấp có trụ sở tại Đài Loan là do Trung Quốc quyết định giữ nguồn cung do các nhà cung cấp ở Đài Loan gửi đến nhà máy Pegatron ở Tô Châu, Trung Quốc, nơi sản xuất một số sản phẩm cho các công ty Mỹ như Microsoft, Apple. Những lô hàng này đang bị hải quan Trung Quốc giữ lại và tất cả các tài liệu và container vận chuyển đang được kiểm tra để xác định rằng chúng không đề cập đến Đài Loan hoặc biệt danh chính thức "Trung Hoa Dân Quốc".


Hôm nay, Apple đã nói rõ với chuỗi cung ứng của mình rằng đây là một vấn đề cấp bách, đặc biệt là hiện nay, khi iPhone 14 Series đang chuẩn bị được sản xuất hàng loạt trước khi ra mắt vào tháng 9 tới. Điều cuối cùng Apple cần bây giờ là có nguồn cung cấp cho dây chuyền lắp ráp iPhone 14 Series bị hải quan Trung Quốc từ chối và trả về Đài Loan. Việc ghi "Made in Taiwan" trên bất kỳ tờ khai nhập khẩu nào của Trung Quốc hoặc trên các thùng hàng vận chuyển có thể dẫn đến việc các lô hàng này bị giữ lại hoặc bị từ chối.

Theo Phonearena
Xem thêm:
 

Mavista

New Member
Tham gia
7/6/22
Bài viết
7
Được thích
0
#2
iphone 14prm năm nay có thiết kế màn hình đục lỗ chữ i mới
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom