Apple "bỏ túi" tới 6,5 tỷ USD nhờ sáng kiến xanh bỏ củ sạc và tai nghe khỏi hộp iPhone

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,449
Được thích
2,301
651 #1

Một trong những quyết định gây tranh cãi của Apple tới đông đảo người dùng đó là việc công ty này chính thức loại bỏ củ sạc và tai nghe có dây trong hộp của các mẫu iPhone 12 trở đi. Tất cả điều này được giải thích bởi thực tế là công ty quan tâm đến môi trường và giảm gánh nặng có hại cho môi trường, đồng thời giảm chi phí vận chuyển trên mỗi hộp iPhone mới. Kế hoạch của Apple là sử dụng các hộp iPhone nhỏ hơn để giảm lượng khí thải carbon hàng năm xuống 2 triệu tấn, tương đương với 500.000 xe ô tô lưu thông trên đường.

Nhưng không phải ai cũng tin vào ý đồ tốt của Apple, mặc dù nhiều người đồng ý rằng đây là một sáng kiến “xanh”, những không phải vì quan tâm đến thiên nhiên, mà vì lòng tham "không đáy" của Apple. Tuy nhiên thực sự Apple đã "bỏ túi" được bao nhiêu tiền từ sáng kiến "xanh" và bảo vệ môi trường của mình.


Theo tờ Daily Mail, việc loại bỏ tai nghe và củ sạc khỏi hộp iPhone đã tiết kiệm cho Apple tổng cộng ít nhất 6,5 tỷ USD. Và những người dùng muốn sạc iPhone của họ nhanh hơn đã phải bỏ ra tới $19 và đôi khi nhiều hơn, để mua một cục sạc 20W. Số tiền tương tự đã phải được chi để mua một chiếc tai nghe có dây, hoặc không dây. Khi bạn đếm hàng triệu iPhone mà Apple bán ra mỗi năm trên khắp thế giới, hóa ra là công ty đã tiết kiệm được rất nhiều từ một sáng kiến "xanh" của mình.

6,5 tỷ đô la đó đi vào "túi" của Apple, thúc đẩy lợi nhuận và đẩy giá cổ phiếu của công ty lên cao nhất từ trước đến nay. Đấy là chưa tính đến 293,4 triệu USD mà theo tờ Daily Mail, người dùng đã chi ra để mua các phụ kiện như củ sạc và tai nghe.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom