Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Apple bị nói chèn quá nhiều quảng cáo vào iOS

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,560
Được thích
1,475
829 #1


Việc Apple bị người dùng của họ phản đối không còn là điều quá xa lạ. Mới đây, một người dùng đã phản đối Apple vì đã để xuất hiện quá nhiều quảng cáo các dịch vụ trên hệ điều hành iOS.

Apple được người dùng yêu thích nhờ hệ sinh thái các thiết bị công nghệ của họ. Không chỉ dừng lại ở đó, thương hiệu này còn đang tiến hành đầu tư và liên tục mở rộng các dịch vụ trả phí. Để có thể lôi kéo được người dùng sử dụng thêm các dịch vụ, Apple đã chạy quảng cáo trên nhiều nền tảng khác nhau bao gồm cả hệ điều hành iOS. Mới đây, một người dùng đã lên tiếng tố cáo Apple vì hoạt động quảng cáo quá nhiều trên chính hệ điều hành di động của họ.Người này là Steve Streza - một lập trình viên, một video creator. Chia sẻ trên trang blog của mình, anh cho biết Apple đã tiến hành quảng cáo các dịch vụ của họ như Apple Music, Apple TV+, Apple News, Card, Arcade... với tần suất rất dày đặc. Các trang quảng cáo thường ở dạng full màn hình và không có cách nào để ngăn chặn hay hạn chế điều này. Bực mình hơn, những quảng cáo còn được đẩy đến thông qua thanh thông báo.Điều này đã khiến Steve vô cùng khó chịu và tức giận. Anh chàng này đã kết luận, thật chất Apple chỉ muốn phát triển công việc kinh doanh của họ qua mỗi năm. Các quảng cáo về các dịch vụ cốt yếu nhằm chỉ để tăng doanh thu chứ không được nhắm đến phục vụ trải nghiệm người dùng. Giờ đây, những gì mà Apple xây dựng và phát triển đều không còn quan tâm đến trải nghiệm của người dùng. Họ sẽ càng mở rộng thêm tìm ra cách để đưa bạn vào mê cung các dịch vụ do họ tạo ra và buộc bạn phải chi nhiều tiền hơn cho các dịch vụ này.

Các bạn nghĩ sao về việc quảng cáo của Apple? Các bạn có cảm thấy khó chịu vì những quảng cáo này không? Hãy để lại ý kiến ở phần bình luận nhé. Các bạn có thể đọc toàn bộ bài cáo buộc của Steve Streza tại đây.

Theo mspoweruser
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom