Apple có lời khuyên cho những người dùng phàn nàn iPhone hao Pin nóng máy sau khi cập nhật lên iOS 16.5

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,879
Được thích
2,431
10126 #1

Đã có rất nhiều lời phàn nàn từ cộng đồng người dùng iPhone trên toàn thế giới sau khi bản cập nhật iOS mới nhất - 16.5 được phát hành. Một lần nữa các trang mạng xã hội lại đầy ắp những bài đăng từ người dùng iPhone phàn nàn rằng bản cập nhật iOS 16.5 khiến iPhone của họ nhanh hết Pin hơn.

Một người dùng Twitter có tên @cowsmi1k, đã viết, "Có trùng hợp hay không, kể từ iOS 16.5, thời lượng pin iPhone của tôi không chỉ khủng khiếp mà thời gian sạc cũng chậm đi đáng kể và vì lý do nào đó, Pin của tôi nóng đến mức nghiêm trọng trong khi hầu như không xử lý được bất cứ thứ gì."

Vậy có phương pháp nào có thể khắc phục tình trạng hao pin nóng máy mỗi khi iPhone nâng cấp lên iOS mới không? Câu trả lời đó chính là đợi! Theo Apple, điều tốt nhất bạn có thể làm là đợi thời gian trôi qua. Trên thực tế, bộ phận Hỗ trợ của Apple đã đăng một dòng tweet có nội dung: "Cảm ơn bạn đã liên hệ! Chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp. Việc các ứng dụng và tính năng của bạn cần điều chỉnh trong tối đa 48 giờ sau khi cập nhật là điều bình thường."


Không phải là Apple muốn bạn phải chịu đựng việc giảm thời lượng pin cho đến khi bạn quá thất vọng và mua một chiếc iPhone mới. Điều xảy ra là khi một phiên bản iOS mới được cài đặt, rất nhiều thứ đang diễn ra trong nền chẳng hạn như quét lại ảnh của bạn bằng thuật toán mới, tối ưu hóa dữ liệu và thậm chí hiệu chỉnh lại pin iPhone của bạn. Tất cả những hành động này đều tiêu tốn năng lượng của pin và một số thuật toán được sử dụng để tối ưu hóa thời lượng pin cần phải trải qua một số chu kỳ để hoạt động trở lại.

Do đó, trước khi ném thiết bị iPhone hiện tại của bạn vào tường, bạn có thể muốn đợi vài ngày để xem liệu thời lượng pin có được cải thiện hay không. Apple cho biết hãy cung cấp cho iPhone của bạn tối đa 48 giờ sau khi cài đặt bản cập nhật iOS để xem liệu thời lượng pin có trở lại mức trước khi cập nhật hay không.

Theo Phonearena
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom