Apple có nguy cơ phải đổi tên Vision Pro cho mẫu kính AR của mình vì Huawei đã đăng ký nhãn hiệu này

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,227
Được thích
2,485
451 #1

Nếu bạn sở hữu một công ty toàn cầu, bạn phải cẩn thận về tên sản phẩm của mình. Ở các quốc gia khác nhau, cùng một tên có thể có ý nghĩa khác nhau hoặc được đăng ký nhãn hiệu bởi các công ty khác. Điều này có thể dẫn đến các vụ kiện về bản quyền và cạnh tranh. May mắn thay, chúng ta không thường xuyên vướng vào những chuyện như vậy, nhưng Apple thì có.

Gần đây nhất, Apple phải đối mặt với nguy cơ phải đổi tên chiếc kính thực tế ảo tăng cường mới của mình, Vision Pro, tại Trung Quốc. Điều này là do Huawei đã đăng ký nhãn hiệu tương tự bốn năm trước.

Apple gần đây đã công bố mẫu kính thực tế ảo tăng cường mới của mình, Vision Pro sẽ ra mắt tại Mỹ vào đầu năm tới. Tuy nhiên, một tìm kiếm gần đây của cư dân mạng Trung Quốc cho thấy rằng ngay từ ngày 16 tháng 5 năm 2019, Huawei đã đăng ký thành công nhãn hiệu Vision Pro, rõ ràng là trước bốn năm so với thông báo sản phẩm của Apple.


Điều này được hiểu rằng số đăng ký của nhãn hiệu Vision Pro là 38242888 và nó thuộc nhóm quốc tế 9. Thời hạn độc quyền của nhãn hiệu là từ ngày 28 tháng 11 năm 2021 đến ngày 27 tháng 11 năm 2031, với việc sử dụng được phê duyệt cho các sản phẩm và dịch vụ bao gồm TV LCD, thiết bị thực tế ảo gắn trên đầu, thiết bị radio, v.v...

Điều này cho thấy Apple có thể không sử dụng được tên “Vision Pro” cho sản phẩm của mình ở Trung Quốc và có thể phải xem xét đổi thương hiệu khi ra mắt Apple Vision Pro tại quốc gia này. Điều đáng chú ý là việc Huawei đăng ký nhãn hiệu Vision Pro không liên quan trực tiếp đến Apple. Huawei có hai dòng sản phẩm liên quan đến thuật ngữ "tầm nhìn". Chúng bao gồm kính thông minh đầu tiên của Huawei, Vision Glass và dòng màn hình thông minh Huawei Vision. Nhãn hiệu Vision Pro có thể đã được đăng ký để dự đoán các bổ sung trong tương lai cho dòng màn hình thông minh của hãng này.


Có một số tình huống có thể xảy ra với Apple trong tình huống này. Một khả năng là Apple sẽ đơn giản đổi thương hiệu tai nghe của mình cho thị trường Trung Quốc. Đây có thể là giải pháp đơn giản và dễ hiểu nhất, đồng thời cho phép Apple tránh mọi vấn đề pháp lý tiềm ẩn. Một khả năng khác là Apple sẽ cố gắng đàm phán với Huawei để sử dụng nhãn hiệu Vision Pro tại Trung Quốc. Đây có thể là một quá trình phức tạp và tốn thời gian hơn, nhưng nó có khả năng cho phép Apple giữ lại cái tên mà họ đã chọn cho chiếc kính AR của mình.

Theo Gizmochina
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom