Apple có thể đã chọn Kia để sản xuất Apple Car

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,574
1358 #1


Apple có thể đang đẩy nhanh dự án ô tô điện, Bloomberg đưa tin rằng Apple có thể đã thỏa thuận với công ty ô tô Hàn Quốc Kia để sản xuất Apple Car.

Trước đó, đã có thông tin rằng công ty đang đàm phán với Hyundai Motors, nhưng Hyundai có vẻ như không muốn chuyển thành một ODM như Foxconn.

Bloomberg báo cáo rằng Kia có thể nhận được khoản đầu tư lên tới 4 nghìn tỷ won (3,6 tỷ USD) như một phần của dự án.

Những chiếc xe này được cho là sẽ được sản xuất tại nhà máy Kia ở Georgia, Mỹ, với việc sản xuất dự kiến bắt đầu vào năm 2024. Thay vì tập trung vào công nghệ cơ bản, Apple giờ đây sẽ tập trung nhiều hơn vào kiểu dáng và khía cạnh thông tin giải trí của xe. Apple được cho là có kế hoạch “tái tưởng tượng nội thất của một chiếc xe hơi cho tương lai”, với nhóm Project Titan Apple Car của họ được cho là “chứa đầy hàng tá” kỹ thuật phần cứng và phần mềm cũ của Tesla.

Mục tiêu sản xuất ban đầu được cho là 100.000 xe mỗi năm, một con số khá lớn đối với thị trường vẫn còn non trẻ. Báo cáo cho thấy thỏa thuận có thể được ký kết sớm nhất vào ngày 17 tháng Hai.

Kia trên thực tế là một trong những công ty dẫn đầu trong thị trường xe hơi điện với các mẫu crossover e-Niro và e-Soul được đánh giá cao.

Kia và Hyundai có mối quan hệ phức tạp, trong đó Hyundai sở hữu khoảng 1/3 Kia và Kia Motors sở hữu khoảng 22 công ty con Hyundai Motor khác nhau. Giá cổ phiếu của cả hai công ty đều tăng đột biến sau tin tức này.

Xem thêm:


Theo: MSP
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom