Apple có thể đặt tên cho macOS 12 mới là macOS "Mammoth" hoặc "Monterey"

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,435
Được thích
2,513
820 #1
Mỗi năm, Apple đều giới thiệu một phiên bản macOS mới tại sự kiện WWDC. Năm nay, Apple dự kiến macOS 12, iOS 15, iPadOS 15 và thậm chí là cả MacBook Pro sẽ ra mắt vào ngày 7 tháng 6 tới đây. Mặc dù chỉ còn vài ngày nữa thôi, nhưng ở thời điểm hiện tại đã xuất hiện nhiều thông tin rò rỉ về phiên bản macOS 12 sắp tới sẽ có tên là "Mammoth" hoặc "Monterey".

Theo thông lệ hàng năm, mỗi khi ra mắt phiên bản macOS mới thì Apple lại có những cách đặt tên mới cho từng phiên bản. Năm ngoái, Apple đã giới thiệu macOS Big Sur với thiết kế giống iOS. Năm nay, Apple sẽ công bố macOS 12 với những cải tiến, tính năng mới và đương nhiên là một cái tên hoàn toàn mới. Cụ thể theo trang 9to5Mac đã báo cáo rằng Apple có thể đặt tên macOS 12 là "Mammoth" hoặc "Monterey".


Công ty đã đăng ký nhãn hiệu cho một loạt các cái tên khác nhau bao gồm Condor, Skyline, Pacific, Redtail, Mammoth, Monterey, v.v....Báo cáo nói rằng Monterey có thể là tên của macOS 12 vì một số lý do. Đầu tiên và quan trọng nhất, Apple đã gia hạn nhãn hiệu cho tên này vào tháng 12 năm 2020. Thứ 2, Apple có xu hướng thường đặt tên cho các phiên bản macOS mới bằng cái tên mà hãng đã đăng ký nhãn hiệu cuối cùng - như Sierra và High Sierra. Monterey có thể là một cái tên hoàn hảo cho cách đặt tên này. Cho những ai không biết thì cái tên Monterey được Apple lấy từ một khu du lịch lớn cho du khách California nằm ở California gần trụ sở chính của Apple.


Tùy chọn tiếp theo mà Apple có thể chọn làm tên cho macOS 12 là "Mammoth ", một khu trượt tuyết lớn ở California. Apple đã gia hạn nhãn hiệu cho tên này vào tháng 4 năm 2021. Vì Mammoth được kết nối trực tiếp với Big Sur, Apple có thể chọn đây làm tên cho macOS 12 nếu macOS 12 chỉ là một bản cập nhật nhỏ với các bổ sung cho Big Sur vào năm ngoái.

Suy nghĩ của bạn về những cái tên macOS 12 này là gì? Bạn mong đợi gì từ phiên bản tiếp theo của macOS, iOS, iPad OS và thậm chí cả WWDC 2021 nói chung? Hãy bình luận dưới bài viết để cho TECHRUM biết nha.

Theo Iphonehacks
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom