Apple có thể sẽ buộc phải trang bị củ sạc cho iPhone 12 series nếu muốn bán ở Quốc Gia này

Tham gia
29/10/20
Bài viết
76
Được thích
0
151 #1
Chúng ta đã biết Apple đã không trang bị củ sạc trên các dòng iPhone 12 series nữa. Vì lý do bảo vệ môi trường. Tuy nhiên nếu muốn bán iPhone 12 tại Brazil, Apple buộc phải bán kèm củ sạc. Tại sao lại như vậy? Cùng tìm hiểu nhé.
Tuyên bố từ Apple


Apple đã thu hút dư luận thông qua việc không bám kèm củ sạc và tai nghe EarPods trên iPhone 12 series chính hãng nữa. Vì lý do bảo vệ môi trường sống của mọi người trên trái đất. Tuy nhiên đối với các nhà chứ trách và chính phủ Brazil thì tuyên bố nay khá hời hợt. Cũng như không đủ bằng chứng, chứng minh cho việc loại bỏ củ sạctai nghe sẽ bảo vệ môi trường.

Apple đã phản hồi lại rằng, dựa trên thông tin thu thập được trên toàn thế giới. Thì hiện nay có qua nhiều củ sạc mới, cũng như thiết bị tai nghe chưa được sử dụng hoặc sàn xuất ra hàng năm. Chính vì thế Apple đã không sản xuất iPhone 12 kèm với bộ sạc. Nhằm giảm thiểu khí thải carbon và chất thải công nghiệp ra môi trường.


Phản hồi từ các nhà chức trách tại Brazil
Có vẻ như chính phủ Brazil không bị thuyết phục bởi lời lẽ này của Apple. Họ cho rằng Apple không thể chứng minh rằng việc sử dụng bộ sạc cũ sẽ không ảnh hưởng đến quá trình sạc của iPhone mới. Cũng như là sự an toàn trong khi sạc cho người dùng. Cộng thêm việc bảo hành của Apple có đề cập. Nếu thiết bị bị hư hỏng bởi một bộ sạc thứ ba không chính hãng sẽ bị Apple từ chối bảo hành”.

Các nhà chức trách cho rằng, Apple đã thông báo trước cho khách hàng về việc sẽ không bán kèm EarPoscủ sạc là đúng. Tuy nhiên, Apple hoàn toàn không chứng minh được những việc trên sẽ làm giảm mức độ thiệt hại đối với môi trường. Ngoài ra, nếu Apple thực sự muốn bảo vệ môi trường. Apple hoàn toàn có thể bán những chiếc series iPhone 12 chính hãng kèm cục sạc và tai nghe. Sau đó họ sẽ đưa ra các chiến dịch để thu hồi các thiệt bị cục sạc và tai nghe cũ rồi tái chế chúng lại. Họ cho rằng đây chỉ là lời bạo biện nhằm che giấu chiến dịch bán hàng mới của Apple mà thôi.

Theo như thông tin từ Procon-SP. Củ sạc được xem là món đồ không thể thiếu đối với smartphone. Nếu Apple không có bằng chứng mới để thuyết phục chính phủ Brazil. Thì hoàn toàn có khả năng trong tương lai nếu muốn bán iPhone ở quốc gia này. Apple phải bán kèm củ sạc trên iPhone 12 series.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom