Apple có thể sẽ mang Touch Bar lên iPhone

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,528
Được thích
79
1186 #1

Apple đã làm việc hơn một thập kỷ để tạo ra các màn hình "sidewall" để hiển thị thông tin và thậm chí bao gồm cả các nút ảo. iPhone 15 Pro được đồn đại sẽ có các nút ở trạng thái rắn để thay thế các nút nguồn và âm lượng vật lý. Sau đó có tin đồn rằng quá trình này tỏ ra quá phức tạp về mặt kỹ thuật.

Nhưng có lẽ còn phức tạp hơn nữa là ý tưởng thay thế ít nhất một phần các cạnh kim loại của iPhone bằng màn hình có thể hiển thị các nút ảo. Trở lại năm 2011, Apple đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một ý tưởng như vậy - và nó đã được cấp vào năm 2014.

Chỉ có điều, một đơn xin cấp bằng sáng chế mới được tiết lộ cho thấy Apple đã nộp đơn xin cấp lại nó vào tháng 4 năm 2023 với hình ảnh như cũ.


Đơn đăng ký bằng sáng chế có tên là "Thiết bị điện tử có màn hình bên hông", mô tả phương pháp trang bị OLED hoặc loại màn hình linh hoạt khác xung quanh các bên của thiết bị di động.

Vào năm 2011, màn hình OLED rất hiếm và giờ đây chúng đã phổ biến khắp nơi. Hơn mười năm OLED được sử dụng ngày càng tăng chắc chắn đã làm giảm chi phí, nhưng có lẽ công nghệ cũng đã phát triển đáng kể. Vì vậy, có lẽ điều đó vẫn có thể xảy ra với iPhone 16 hay 17 Pro Max của những năm sau.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom