Apple có thể tích hợp AI tổng hợp như ChatGPT vào Siri trên iPhone với iOS 18 tiếp theo

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,227
Được thích
2,485
447 #1

Những công ty công nghệ lớn đã đắm chìm sâu vào lĩnh vực AI từ khá lâu và một số công ty đã nổi lên như những người đi đầu. Đặc biệt, Google đang tạo ra làn sóng AI khi ra mắt Google Bard. Trong khi đó, ChatGPT của Microsoft và OpenAI đang phát triển nhanh chóng. Nhưng bạn có để ý thấy một công ty công nghệ lớn còn thiếu trong trò chơi này hay không? Đúng, Apple có vẻ im hơi lặng tiếng trước sự trỗi dậy của AI.

Theo Jeff Pu, nhà phân tích phụ trách chuỗi cung ứng của Apple cho công ty đầu tư Haitong International Securities có trụ sở tại Hồng Kông, Apple có kế hoạch bắt đầu triển khai công nghệ AI tổng quát trên iPhone và iPad sớm nhất là vào cuối năm 2024.

Trong một ghi chú nghiên cứu hôm thứ 4 vừa qua, Pu cho biết việc kiểm tra chuỗi cung ứng của ông cho thấy Apple có thể sẽ xây dựng vài trăm máy chủ AI vào năm 2023 và nhiều hơn đáng kể vào năm tới. Ông tin rằng Apple sẽ cung cấp sự kết hợp giữa AI dựa trên đám mây và cái gọi là "edge AI", bao gồm việc xử lý dữ liệu trên thiết bị nhiều hơn. Ông nói thêm rằng sẽ cần phải kiên nhẫn khi triển khai AI tổng hợp của Apple, vì công ty đang xem xét cách sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân theo cách phù hợp với cam kết về quyền riêng tư của khách hàng.


Nếu được đáp ứng, khung thời gian cuối năm 2024 có nghĩa là Apple có thể bắt đầu triển khai các tính năng AI tổng quát bắt đầu từ iOS 18 và iPadOS 18, nhưng vẫn còn phải xem hãng sử dụng công nghệ này như thế nào. Tháng trước , The Information đưa tin rằng Apple có kế hoạch kết hợp các AI tổng hợp vào Siri để cho phép người dùng tự động hóa các tác vụ phức tạp, một tính năng liên quan đến việc tích hợp sâu hơn với ứng dụng Shortcuts. Báo cáo cho biết tính năng này dự kiến sẽ được phát hành trong bản cập nhật phần mềm iPhone vào năm tới, vì vậy nó có thể là một phần của iOS 18.

Vào tháng 8, nhà phân tích chuỗi cung ứng Ming-Chi Kuo cho biết những nỗ lực sáng tạo AI của Apple “đi sau đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh ”, vì vậy không rõ liệu khung thời gian cuối năm 2024 có thực tế hay không. Có thể công nghệ sẽ chưa sẵn sàng cho đến năm 2025 trở đi.

AI sáng tạo đã trở nên phổ biến vào năm ngoái khi OpenAI phát hành ChatGPT, một chatbot có thể trả lời các câu hỏi và lời nhắc khác. Google và Microsoft đã phát hành các chatbot tương tự vào đầu năm nay khi ngày càng có nhiều công ty chạy đua vào lĩnh vực này. Các chatbot được đào tạo trên các mô hình ngôn ngữ lớn, cho phép chúng phản hồi giống như con người.

Theo Macrumors
Xem thêm:
 
Top Bottom