Apple cúi đầu trước Trung Quốc, bắt đầu thực thi các quy tắc App Store theo yêu cầu

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,851
Được thích
88
3313 #1

Apple đã bắt đầu yêu cầu các ứng dụng mới phải có giấy phép từ chính phủ Trung Quốc trước khi chúng có thể được thêm vào App Store.

Trung Quốc đã công bố luật ứng dụng mới vào tháng 8 năm 2023, quy định rằng các nhà phát triển phải có trụ sở tại quốc gia này hoặc hợp tác với một công ty có trụ sở tại Trung Quốc. Sau đó, có những vấn đề về quyền riêng tư về nơi lưu giữ dữ liệu cá nhân của người dùng, nhưng luật chủ yếu trao cho chính phủ Trung Quốc toàn quyền kiểm soát những ứng dụng nào có thể được bán ở quốc gia của họ.

Trước đây, người ta tin rằng Trung Quốc thực thi luật mới một cách cụ thể để có thể trấn áp các công ty truyền thông xã hội bao gồm Facebook và Instagram. Những dịch vụ như vậy đã bị cấm, nhưng có thể được truy cập thông qua ứng dụng.

Apple phản đối việc thay đổi luật, đến mức được cho là đã cử nhân viên gặp các quan chức Trung Quốc để phản đối. Ngay cả sau đó, Apple vẫn cầm cự bất chấp sự phản đối của Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo Reuters, Apple hiện đã bắt đầu tuân thủ. Kể từ thứ Sáu, ngày 29 tháng 9 năm 2023, Apple đã yêu cầu các nhà phát triển gửi hồ sơ Nhà cung cấp nội dung Internet (ICP) khi gửi ứng dụng mới.

Trung Quốc đã cho phép các nhà phát triển có thời gian gia hạn để tuân thủ, nhưng thời hạn đối với các ứng dụng mới đã kết thúc vào tháng 9 năm 2023. Các ứng dụng hiện tại có thời hạn đến tháng 3 năm 2024.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom