Apple cấm nhân viên sử dụng ChatGPT vì lo ngại rò rỉ thông tin tuyệt mật về iPhone

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,201
Được thích
2,483
658 #1

OpenAI gần đây đã ra mắt một ứng dụng ChatGPT mới dành riêng cho iPhone. Chatbot AI này đã nhanh chóng trở thành một cách phổ biến để tìm câu trả lời cho cả những câu hỏi phức tạp nhất. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều công ty cấm sử dụng ChatGPT tại nơi làm việc và Apple là công ty mới nhất tham gia xu hướng này.

Cụ thể, Apple đã không thừa nhận công khai việc cấm sử dụng ChatGPT hoặc các chatbot Ai khác tại nơi làm việc của công ty. Nhưng một báo cáo gần đây từ tờ The Wall Street Journal chỉ ra rằng, Apple đang hạn chế quyền truy cập của nhân viên vào các công cụ này.

ChatGPT đã chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng về mức độ phổ biến, vì vậy sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng các nhân viên của Apple cũng đang tận dụng chatbot AI thông minh này để làm việc. Tuy nhiên, lo sợ rằng nhân viên có thể làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm mỗi khi sử dụng ChatGPT, tờ The Wall Street Journal báo cáo rằng việc sử dụng ChatGPT là bị cấm tại Apple, với thông tin bổ sung cho biết Apple đang phát triển phiên bản chatbot của riêng mình.


Gã khổng lồ công nghệ lo ngại rằng các nền tảng AI như ChatGPT có thể thu thập dữ liệu bí mật từ nhân viên. Xét cho cùng, các nền tảng này thu thập dữ liệu từ người dùng để cải thiện mô hình ngôn ngữ của họ. Một lỗi gần đây cũng tiết lộ lịch sử trò chuyện của người dùng ChatGPT cho người khác. Kể từ đó, ChatGPT đã thêm một tính năng cho phép người dùng tắt lịch sử trò chuyện của họ và từ chối đóng góp cho quá trình đào tạo mô hình AI.

Giống như Apple, Samsung cũng đã cấm sử dụng ChatGPT vì lý do tương tự đồng thời được cho là đang nỗ lực phát hành đối thủ cạnh tranh của chính mình. Đáng buồn thay, không có chi tiết nào khác liên quan đến các kế hoạch của Apple được cung cấp trong báo cáo, mặc dù chúng ta thường nghe nói về nhiều sản phẩm mà công ty và nhóm của họ đang làm việc bí mật.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom