Apple Car có thể bắt đầu sản xuất vào năm 2024 với công nghệ pin đột phá

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,574
1973 #1


Tin đồn về Apple Car đã xuất hiện trong nhiều năm qua và một báo cáo mới từ Reuters hôm nay đã đưa thêm nhiều thông tin về chiếc xe “bí ẩn” này, theo đó, việc sản xuất xe điện Apple Car có thể bắt đầu sớm nhất vào năm 2024.

Báo cáo của Reuters giải thích rằng trọng tâm trong chiến lược của Apple là một thiết kế pin monocell mới “làm phồng các tế bào riêng lẻ trong pin và giải phóng không gian bên trong pin bằng cách loại bỏ các túi và mô-đun chứa vật liệu pin”. Báo cáo cho biết thiết kế pin này sẽ cho phép đóng gói nhiều vật liệu hoạt động hơn bên trong, có khả năng cung cấp phạm vi hoạt động dài hơn.

Hơn nữa, Apple đang kiểm tra hóa học pin lithium iron phosphate (LFP) cho xe của mình, theo Reuters. Tesla cũng đã cho biết họ có kế hoạch sử dụng công nghệ pin này. Pin LFP cung cấp mật độ năng lượng thấp hơn các loại khác nhưng ít bị quá nhiệt và không sử dụng coban.

Nguồn tin cho biết thêm, công nghệ của Apple cũng có thể “giảm triệt để” chi phí pin.

Các báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng Apple có thể sẽ tập trung vào việc phát triển một hệ thống tự lái, sau đó làm việc với một nhà sản xuất ô tô khác để triển khai hệ thống này. Tuy nhiên, thông của ngày hôm nay nói rằng Apple một lần nữa đang lên kế hoạch cho một chiếc xe hơi mang thương hiệu Apple.

Báo cáo trích dẫn hai người quen thuộc với các kế hoạch của Apple và nói rằng kể từ khi thay đổi nhóm Project Titan vào năm 2019, mọi thứ đã "đủ tiến triển" để Apple hiện có kế hoạch chế tạo một phương tiện giao thông cho người dùng.Apple Car cũng có thể trang bị cảm biến LiDAR để quét các khoảng cách khác nhau, tương tự như các mẫu iPhone và iPad gần đây nhất. Apple được cho là đang làm việc với các đối tác bên ngoài về “các yếu tố của hệ thống”, bao gồm cả cảm biến LiDAR. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã gọi LiDAR là “vô ích”.

Báo cáo của Reuters dẫn lời một người giấu tên đã làm việc trong Project Titan. “Nếu có một công ty trên hành tinh có đủ nguồn lực để làm điều đó, thì đó có thể là Apple”, người này cho biết.

”Đó là sản phẩm ở cấp độ tiếp theo. Giống như lần đầu tiên bạn nhìn thấy iPhone ”, người đó nói về công nghệ pin của Apple cho Apple Car.

Mới đây, Bloomberg đưa tin rằng Apple đã chuyển quyền lãnh đạo dự án xe hơi tự lái của mình cho John Giannandrea, phó chủ tịch cấp cao về chiến lược học máy và AI.

Báo cáo hôm nay là một số chi tiết sâu sắc nhất mà chúng ta nhận được về Apple Car gần đây. Trong khi việc sản xuất có thể bắt đầu vào năm 2024, báo cáo cảnh báo rằng sự chậm trễ liên quan đến đại dịch “có thể đẩy việc bắt đầu sản xuất vào năm 2025 hoặc xa hơn”

Xem thêm:


Theo: 9to5mac
.
 

trananhhung18

Active Member
Tham gia
6/8/14
Bài viết
299
Được thích
166
#3
Điện thoại iphone thì thuộc hàng cao cấp giá cao. Đến apple cả, dự tính chắc định giá ngang siêu xe
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom