Apple chính thức đưa iPhone 6 và iPhone 6 Plus vào danh sách sản phẩm cũ

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1139 #1


S‌au 9 năm tuổi, cuối cùng thì bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã chính thức được Apple đưa vào danh sách sản phẩm cũ, đồng thời ngừng hỗ trợ cả về phần cứng lẫn phần mềm.

iPhone 6 và 6 Plus ra mắt lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2014 với thiết kế được thay đổi hoàn toàn, trở thành thiết bị đầu tiên cung cấp dịch vụ Apple Pay cùng tùy chọn kích thước thay vì chỉ có duy nhất một phiên bản.

Mặc dù nhận được những đánh giá tích cực về thông số kỹ thuật, camera và thời lượng pin cải tiến hơn so với iPhone trước. Bộ đôi iPhone này cũng bị chỉ trích khi dải ăng-ten đã phá vỡ sự liền mạch trên lớp vỏ kim loại dẫn đến hàng loạt sự cố liên quan đến độ bền của máy, bên cạnh đó thì độ phân giải màn hình trên iPhone 6 tiêu chuẩn thấp hơn nhiều so với iPhone 6 Plus.

[...] Xem chi tiết về iPhone 6 | iPhone 6 Plus tại đây: iPhone 6 – Wikipedia tiếng Việt.Sau khi ra mắt iPhone 7 và iPhone 7 Plus, Apple đã chính thức ngừng sản xuất iPhone 6 - 6 Plus từ tháng 9 năm 2016. Tuy nhiên, hai thiết bị này vẫn chưa được đưa vào danh sách sản phẩm trong một thời gian dài, thậm chí còn quay trở lại thị trường dưới dạng iPhone tầm trung từ khoảng giữa năm 2017 cho đến tháng 9 năm 2018.

Thông thường, những sản phẩm bị liệt vào danh sách thiết bị cũ của Apple thường được ra mắt cách đây khoảng 5 đến 7 năm. Công ty vẫn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ phần mềm lẫn phần cứng theo yêu cầu của pháp luật, nhưng việc sửa chữa/thay thế tùy thuộc theo tình trạng linh kiện đó có sẵn hay không.

Về phần mềm, bộ đôi iPhone 9 năm tuổi này đã ngừng hỗ trợ nâng cấp iOS mới từ năm 2019 sau khi ra mắt iOS 13. Hiện tại, phiên bản phần mềm mới nhất còn hoạt động là iOS 12.5.5 phát hành ngày 23 tháng 9 năm 2021 dưới dạng bản cập nhật bảo mật.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THAM KHẢO: MACRUMOS
 
Top Bottom