Apple chính thức mua lại phần lớn mảng kinh doanh modem di dộng của Intel

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,201
Được thích
334
205 #1

Intel và Apple đã ký một thỏa thuận để Apple mua lại phần lớn hoạt động kinh doanh modem điện thoại thông minh Intel. Khoảng 2200 nhân viên Intel sẽ gia nhập Apple cùng với các bằng sở hữu trí tuệ, thiết bị và hợp đồng cho thuê.

Giao dịch này trị giá 1 tỷ USD, dự kiến sẽ khép lại vào quý IV năm 2019, tùy thuộc vào sự chấp thuận theo quy định và các điều kiện thông thường khác, bao gồm hội đồng kiến trúc và các tư vấn có liên quan khác trong các khu vực pháp lý nhất định.

Kết hợp các bằng sáng chế có được cho công nghệ không dây hiện tại và tương lai với danh mục hiện có của Apple, Apple sẽ nắm giữ hơn 17 000 bằng sáng chế công nghệ không dây, từ các giao thức cho các tiêu chuẩn di động đến kiến trúc modem và hoạt động của modem. Intel sẽ giữ lại các tùy chọn phát triển modem cho các ứng dụng không phải điện thoại thông minh như PC, IoT và phương tiện tự động.


''Thỏa thuận này cho phép chúng tôi tập trung vào phát triển công nghệ cho mạng 5G trong khi vẫn duy trì sở hữu trí tuệ và công nghệ modem quan trọng mà nhóm chúng tôi đã tạo ra'', ông Bob Swan, CEO của Intel cho biết.

''Từ lâu, chúng tôi đã tôn trọng Apple và chúng tôi tin tưởng rằng họ cung cấp môi trường phù hợp cho đội ngũ tài năng này và những tài sản quan trọng này đang tiến lên. Chúng tôi mong muốn sẽ nỗ lực hết mình vào 5G, nơi nó phù hợp nhất với nhu cầu của cơ sở khách hàng toàn cầu của chúng tôi, bao gồm các nhà khai thác mạng, nhà sản xuất thiết bị viễn thông và nhà cung cấp dịch vụ đám mây''.


Johny Srouji, phó chủ tịch cấp cao của Apple Technology, cho biết ''Chúng tôi đã làm việc với Intel trong nhiều năm và biết rằng nhóm này chia sẻ niềm đam mê của Apple với việc thiết kế các công nghệ mang lại trải nghiệm tốt nhất thế giới cho người dùng của chúng tôi''.

''Apple rất vui mừng khi có rất nhiều kỹ sư xuất sắc tham gia nhóm công nghệ di động đang phát triển của chúng tôi và biết rằng họ sẽ phát triển mạnh trong môi trường năng động và sáng tạo của Apple. Họ (Intel), cùng với việc mua lại IP sáng tạo đáng kể của chúng tôi, sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của chúng tôi trên các sản phẩm trong tương lai và cho phép Apple có cái nhìn rõ ràng hơn về phía tương lai phía trước''.

Theo Intel & Apple.
Ảnh: Tổng hợp từ internet.​
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom